Cách tự làm nước sốt cà chua tại nhà vừa an toàn lại bổ dưỡng, trẻ rất thích ăn
Đừng rửa hay chần thịt lợn, đây mới là cách làm đúng nhất loại bỏ sạch chất bẩn / Dao cùn rỉ sét đến mấy cũng sáng bóng, sắc lẹm nhờ cách làm cực đơn giản này
Trong ngành công nghiệp nước sốt, sốt cà chua có một vị thế nhất định. Vị chua ngọt của nó được nhiều người yêu thích. Nó hoàn hảo để làm pizza, nhúng khoai tây chiên, phết bánh mì, làm nước chấm và làm mì. Mặc dù nước sốt cà chua mua trong siêu thị có hương vị tốt, nhưng một chai nhỏ có giá hơn mười nghìn và có chất bảo quản và các chất phụ gia khác được thêm vào để làm cho nước sốt cà chua ngon hơn và dễ bảo quản hơn. Tuy nhiên, những thành phần đó không tốt, đặc biệt cho trẻ em.
Toàn bộ quá trình làm sốt cà chua không hề phức tạp. Chỉ mất 6 quả cà chua và 1 quả chanh để làm. Mọi người đều có thể làm tại nhà. Nước sốt cà chua có hương vị siêu ngọt và chua, vị thực hơn so với mua, vừa lành mạnh vừa bổ dưỡng.
Cách tự làm sốt cà chua:
Nguyên liệu: 6 quả cà chua, nửa quả chanh và 50 gram đường đá (đường phèn).
Cách làm:
- Chọn một vài quả cà chua đỏ, ưu tiên chọn cà chua bột. Tránh chọn những quả dập vỡ, đốm đen sẽ làm cho nước sốt mất ngon.
Ảnh minh họa
- Dùng dao khía chéo hình dấu cộng ở đáy quả và cho vào nồi luộc sôi trong 2 phút. Sau khi vỏ cà chua vỡ ra, vớt cà chua ra và bóc vỏ sau khi nguội.
- Cắt cà chua thành từng miếng và cho vào bát. Sau đó dùng tay lọc bỏ phần hạt.
- Đặt các miếng cà chua vào máy xay nhỏ để thành nước ép cà chua.
- Đổ nước ép cà chua vào chảo, vắt nửa quả chanh vào, thêm đường đá (phèn), đun sôi trên lửa lớn, khi nước sốt sôi cho nhỏ lửa và từ từ đun sôi. Vừa đun bạn vừa khuấy.
- Càng đun màu sắc sẽ càng hồng hơn và đun sôi cho đến khi nước sốt cà chua không chảy ra ngay lập tức mà ở dạng sệt thì bạn có thể tắt lửa. Đây là trạng thái mà nước đã hoàn toàn bay hơi.
Sốt cà chua đã sẵn sàng để ăn. Màu sắc hồng hào, và vị ngọt và chua. Hương vị ban đầu rất ngon. Vì không có chất bảo quản nào được thêm vào, nên bạn hãy cho nó vào một hộp chứa sạch và niêm phong trong tủ đông. Khi nào ăn dùng thìa khô múc ra. Bạn có thể ăn nó trong vòng một tuần.
Mẹo:
1. Nên chọn cà chua to và ngon.
2. Khi luộc sốt cà chua, bạn có thể nếm vị ngọt của nó. Nếu thấy chua, bạn có thể thêm một ít đường phèn sao cho điều độ và vừa vị.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?