Đời sống

Cách ướp mọi món cá đều ngon hơn ngoài hàng ai ăn cũng gật đầu khen

Cách ướp mọi món cá đều ngon hơn ngoài hàng ai ăn cũng gật đầu khen, hãy giắt lưng ngay.

Sắn luộc là món ngon nhưng "cực độc" nếu chế biến sai cách và 2 nhóm người tuyệt đối không được ăn / Cho nửa con gà vào nồi cơm điện và làm theo cách này, có món ngon cực phẩm mà chẳng tốn công

uop-ca-ngon1
Ảnh minh họa

Khâu quan trọng nhất trước khi chế biến bất kì món ăn nào chính là lúc tẩm ướp gia vị cho món ăn, sau đó mới tới việc đun nấu. Nhất là đối với các món ăn từ cá, mùi tanh của nó rất đặc trưng, nhiều khi gây khó chịu, vì thế cần phải biết cách khử mùi tanh của cá trước khi chế biến. Dưới đây là cá thơm ngon.

Với cá kho

Đối với các món cá kho, bạn chú ý tẩm ướp gia vị và nước hàng cho thật ngấm vào cá, cho thêm sả, ớt, giềng vào cá tẩm ướp đợi khoảng 15 – 20 phút cho cá ngấm, chú ý lót một lớp mỡ, rồi một lớp giềng thái miếng dưới đáy xoong cá rồi mới đặt cá lên, sau đó kho cá, làm vậy cá sẽ thơm ngon, béo mà màu sắc đẹp mắt. Chú ý khi kho cá thì không được đảo, trộn cá, không để lửa to khiến nước sôi mạnh trào ra ngoài làm cá bị vỡ nát. Đun lửa liu riu tới khi gần cạn nước là được.

Với món cá sốt chua ngọt hoặc rim nước mắm

Đối với món cá sốt chua ngọt hoặc dim nước mắm, hãy làm sạch cá như bình thường, rửa bằng cho thêm vài giọt chanh để rán cá được giòn và không bị xát chảo, sau đó sốt cà chua hoặc đun sôi nước mắm rồi cho thêm gừng vào cho thơm và khử đi mùi tanh của cá, rồi mới cho cá vào hỗn hợp đó để đun trong vòng 15 phút cho nước sốt ngấm vào cá.

Với cá chiên

Đầu tiên làm sạch cá rửa cá bằng nước muối, sau đó để thật ráo, tẩm cá qua một lớp bột khô như bột năng, bột mì, bột chiên giòn … rồi mới chiên cá sẽ ngon giòn thơm hơn.

cach-ran-ca-ngon-3
Ảnh minh họa

Với cá hấp hoặc cá luộc

Với món cá hấp hoặc luộc, bạn ướp cá với một chút gia vị nham nháp cho cá có vị ngon hơn, sau đó đun sôi nước dùng, cho thêm chút rượu hoặc bia vào trong nước dùng sau đó đun sôi và cho cá vào hấp hoặc luộc tùy ý. Không nên đun quá lâu, và phải đun sôi nước dùng rồi mới cho cá vào, sau đó vớt cá ra khi cá vừa chín tới, không đun quá kĩ sẽ khiến cá nát và mất đi độ ngon ngọt của thịt cá.

Cách chọn cá tươi ngon

Cá chỉ bổ dưỡng khi vẫn còn tươi, không ươn ôi, vì cá ươn không chỉ mất đi các chất dinh dưỡng mà còn đưa vào cơ thể các chất độc hại như ptomain (độc tố thối rữa), histamin (gây dị ứng)... Cá có mùi tanh nhưng một khi đã ươn thì ngoài mùi tanh ra còn có những mùi lạ như mùi khai của amoniac, mùi dầu.

Và vì thế, chọn mua cá tươi ngon như thế nào là rất quan trọng. Nếu mua cá còn sống, nên chọn cá vẫn còn quẫy mạnh, vẩy chưa bị sần, mắt còn trong và đầy. Mắt cá tươi sẽ lồi và trong suốt, giác mạc đàn hồi, còn mắt cá ươn thường mờ đục, lõm vào bên trong hốc mắt.

Thịt cá tươi sẽ chắc, còn độ đàn hồi, ấn ngón tay lên mình cá không để lại vết lõm, thân cá không quặt quẹo, còn cá chết càng lâu độ đàn hồi càng giảm đi. Nếu mua cá đã cắt khúc sẵn thì ngoài những cách kiểm tra trên, nên xem thịt cá có còn màu đỏ tươi hay không và thịt cá nhất định phải bám chặt vào xương sống, nếu dễ tróc là cá đã ươn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC