Đời sống

Cách xào rau muống xanh, giòn chuẩn vị nhà hàng

Rau muống giữ nguyên màu xanh, ăn giòn chỉ với công thức đơn giản dưới đây.

Mẹ bầu nên tránh xa 4 loại thực phẩm sau kẻo ngộ độc / 6 thực phẩm được ví là “bàn chải tự nhiên” làm sạch ruột, giúp thanh lọc cơ thể, giải độc gan thận hiệu quả

Rau muống là thực phẩm quen thuộc, chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Để có một đĩa rau muống xào xanh mướt giữ được vitamin, thân giòn, chút lá non mềm mượt, vị ngon đậm đà, cần lưu ý các bí quyết sau đây.

Cách xào rau muống xanh, giòn chuẩn vị nhà hàng

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

1 mớ rau muống

2 thìa súp sa tế tôm

3 nhánh tỏi băm nhỏ

1 thìa cafe gừng băm nhỏ

 

1/4 thìa cafe đường

Muối

1 chút hạt tiêu

Dầu ăn

Rau muống rửa sạch, cắt khúc cho vừa ăn.

 

Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho 3 thìa súp dầu ăn vào. Khi dầu vừa nóng thả gừng và tỏi vào phi thơm trong khoảng 10 giây.

Sau đó cho phần sa tế tôm vào xào cùng.

Sau đó cho rau vào đảo cùng, lưu ý vẫn để lửa lớn. Đảo rau nhanh tay và gom rau vào giữa lòng chảo.

Sau đó thêm chút muối vào đảo đều rồi lại gom rau lại ở giữa chảo. Lấy vung đậy lại trong khoảng 60 giây thì mở vung ra. Lúc này cho đường và hạt tiêu vào đảo tiếp.

Đảo rau khoảng 60 giây nữa thì gia giảm gia vị rồi gắp rau ra đĩa. Rau muống xào quyện với sa tế tôm cay cay béo béo tưởng không liên quan mà lại hợp lắm nhé. Món ăn này rất phù hợp để dùng với cơm nóng khi tiết trời chuyển lạnh.

 

Thành phẩm: Cho rau muống ra đĩa và rắc thêm tiêu để món ăn thêm đậm đà. Thưởng thức món ăn này cùng với chén cơm nóng hổi thì sẽ rất ngon khiến bạn muốn ăn suốt đấy.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm