Đời sống

Cải bẹ xanh chính là "thần dược" ngừa ung thư cực hiệu quả và còn giúp bạn sống khỏe thọ lâu

Cải bẹ xanh chính là "thần dược" ngừa ung thư cực hiệu quả và còn giúp bạn sống khỏe thọ lâu nhưng ít ai biết để mua về cho cả gia đình ăn.

Cách trồng chanh trên sân thượng cho ăn trái quanh năm / Rau mùi: "Thần dược" chữa bệnh thủy đậu mà ai ai cũng cần "giắt lưng"

Cải bẹ là thực phẩm mang tính ôn, vị cay nên có khả năng chữa cũng như ngăn ngừa được nhiều bệnh tật như: thông khí trừ đờm, làm ấm tỳ vị, kích thích tiêu hóa.

Ngoài ra, nó thường dùng để chữa các chứng ho, thông đờm, hen suyễn, đầy bụng, giải cảm, lợi khí và một số bệnh điển hình khác sau.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trị táo bón

Nhiều người có hệ tiêu hóa kém, thường xuyên mắc phải chứng táo bón thì sau khi ăn cải bẹ xanh một thời gian họ đều cảm thấy tình trạng này được cải thiện rõ rệt.

Nguyên nhân trong cải bẹ xanh có nhiều chất xơ lẫn chất nhầy, giữ nhiệm vụ hỗ trợ nhu động ruột nên giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, đồng thời ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Tốt cho tim mạch

 

Thực tế, cải bẹ xanh chứa hoạt chất có tác dụng kiềm chế cholesterol. Vì vậy, nếu ăn thường xuyên sẽ gián tiếp hỗ trợ tim, tốt cho các mạch máu trong cơ thể.

Chống ung thư bàng quang

Một trong số căn bệnh phổ biến nhất hiện nay đó chính là ung thư bàng quang, nguyên nhân do uống ít nước, vận động không nhiều khiến cho lượng nước đọng lại trong đường tiểu, từ đó tạo điều kiện cho các vi khuẩn tấn công, sinh ra các bệnh lý dẫn đến ung thư.

Lợi ích khác

1. Chữa ho hen, đờm suyễn ở người già: Hạt cải bẹ xanh, hạt củ cải, hạt tía tô, mỗi vị 8-12g, sắc uống hay tán bột uống mỗi lần 4-5gel, ngày uống 2-3 lần.

 

2. Viêm khí quản: Hạt cải bẹ xanh (sao) 10g, hạt cải củ (sao) 10g, nước 600ml, sắc còn 300ml, chia ba lần uống trong ngày.

3. Đơn độc sưng tấy: Hạt cải bẹ xanh tán nhỏ, trộn giấm, làm cao dán, đắp ngoài…

4. Trị viêm họng: Dùng hạt cải bẹ xanh giã nát, nhuyễn sau đó cho vào một ít nước, khuấy thấy sền sệt, dùng đắp vào phần hầu, băng lại.

5. Thanh nhiệt: Trong đông y, tất cả các loại cây màu xanh nào cũng đều có tác dụng thanh nhiệt, riêng cải bẹ xanh có tác dụng thanh nhiệt gấp đôi, nhất là vào mùa nóng, có thể nấu lên lấy nước để uống có tác dụng thanh nhiệt.

6. Chữa mụn nhọt: Mùa hè trẻ dễ bị mụn nhọt, bạn có thể dùng cải bẹ xanh nấu lấy nước thay trà uống trong ngày, vừa có tác dụng tiêu và phòng ngừa mụn nhọt. Tốt nhất, đầu mùa nóng nên cho trẻ uống nước rau cải bẹ xanh thì trẻ sẽ không bị mụn nhọt.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm