Đời sống

Cãi nhau với chồng cũng cần biết cách, vợ nắm rõ 4 quy tắc này mới mong gia đình hạnh phúc

Cả hai vợ chồng cần phải nhớ rõ rằng, dù thế nào đi nữa thì cũng hãy cố gắng để tránh lôi lại chuyện cũ mỗi khi có tranh cãi. Thay vào đó, chỉ nên tập trung vào vấn đề của hiện tại.

“Quy tắc chi tiêu 1%” mà ngay cả các triệu phú cũng phải áp dụng: Dân đầu tư nhất định phải biết để đảm bảo tài chính dài lâu / Cuộc sống luôn xoay vần, người thành công đều nắm chắc 6 quy tắc sinh tồn của xã hội: Lựa chọn lối đi dễ dàng, an nhàn chắc chắn sẽ bị đào thải bởi sóng lớn!

Đặt ra quy tắc cho việc tranh luận

Hầu hết các cặp đôi đều cẳm thấy tốt hơn sua khi tranh luận, nếu việc này được thể hiện theo những quy tắc được thống nhất từ trước. Vốn dĩ việc tranh cãi và bất đồng quan điểm là không thể tránh khỏi và cùng có thiện chí tìm cách tháo gỡ những bất đồng ấy.

Khi cả hai đều bình tĩnh và thoải mái trao đổi với nhau về những quy tắc ứng xử khi có tranh cãi như không cãi nhau vào giờ ngủ hoặc nếu mẫu thuẫn dâng cao, cả hai sẽ cùng nhau ra ngoài, đi dạo để tìm cách giải quyết trong tâm trạng khá hơn.

Tranh luận để cải thiện mối quan hệ, không phải để phá nát nó

(ảnh minh họa)
Ảnh minh họa.

Đừng bao giờ tìm cách hạ thấp hoặc làm tổn thương lòng tự trọng của nhau khi có những mâu thuẫn. Hai người cần phải thoái mái nói ra những suy nghĩ và cảm xúc của mình mà không lo lắng về bất cứ điều gì cả.Đừng gọi nhau bằng từ không hay, đừng đổ thừa, trách cứ, và tuyệt đối đừng lôi bọn trẻ vào cuộc cãi vã của bố mẹ - làm như vậy sẽ khiến tất cả đều bị tổn thương.

Không đi quá xa khỏi vấn đề tài chính

Cả hai vợ chồng cần phải nhớ rõ rằng, dù thế nào đi nữa thì cũng hãy cố gắng để tránh lôi lại chuyện cũ mỗi khi có tranh cãi. Thay vào đó, chỉ nên tập trung vào vấn đề của hiện tại. Thay vì nói: “Anh chẳng bao giờ chịu để ý thay tã cho con,” hãy chỉ tập trung vào hiện tại, “Em mong là anh để ý thấy con cần được thay tã.”

(ảnh minh họa)
Ảnh minh họa.

Tạm thời tách nhau ra khi tình hình trở nên căng thẳng

Khi bầu không khí nói chuyện trở nên nóng dần, bạn bắt đầu mất kiểm soát thì hãy tách nhau ra một thời gian. Hãy chờ đến khi cả hai đã bình tĩnh trở lại để tiếp tục trao đổi, tháo gỡ vấn đề.

 

Một điều cả hai cần nhớ là phải tranh luận ở nơi kín đáo, đừng để con cái nhìn thấy, nghe thấy. Dù các con bạn bao nhiêu tuổi, chúng cũng cần hiểu rằng chuyện bố mẹ có bất đồng ý kiến là bình thường, miễn là cả hai đều cố gắng để hiểu nhau và tìm được cách giải quyết vấn đề, hoặc thậm chí là cả hai chấp nhận sự khác biệt của nhau.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm