Đời sống

Cám cảnh cuộc hôn nhân, mỗi sáng ngửa tay chờ chồng phát cho 70 nghìn đi chợ

Cưới nhau được đúng 1 tuần, chồng tôi lên kế hoạch ổn định lại cuộc sống. Anh tính tính, toán toán rồi quyết định, mỗi sáng trước khi ra khỏi nhà đưa cho tôi 70 nghìn đi chợ.

Tháng 9, phủ xanh sân thượng những loại rau này đảm bảo hái mỏi tay không hết / Trong tháng 9, 3 con giáp bước lên đỉnh cao sự nghiệp, nhân duyên thăng hoa

Cuộc đời con người, thật đúng là chẳng cái dại nào giống cái dại nào. Bố mẹ nuôi tôi ăn học bao nhiêu năm, vất vả trăm bề, thậm chí để chạy cho tôi được một chân đi làm ở công ty nhà nước đó cũng tốn không ít tiền của. Vậy mà vào làm được hơn 3 tháng thì tôi có bầu. Người đàn ông đó làm cùng tôi, là đồng nghiệp vui tính ngồi ngay bên cạnh.

Cuộc tình chóng vánh đó khiến chúng tôi phải cưới vội vã. Vì tôi có bầu khi vừa mới vào làm, không giữ đúng cam kết như ban đầu nên công ty cho tôi nghỉ việc. Mà dù họ không cho nghỉ thì tôi cũng tự nghỉ vì thấy ngại với người ta. Cũng chính điều này khiến tôi trở thành cái gai, trở thành tội nợ trong mắt nhà chồng.

Mới quen đã có bầu buộc phải cưới, tôi trở thành cái gai trong mắt nhà chồng (Ảnh minh họa)

Mới quen đã có bầu buộc phải cưới, tôi trở thành cái gai trong mắt nhà chồng (Ảnh minh họa)

Vừa cưới về, mẹ chồng khó chịu với tôi lắm. Gia đình nhà chồng không phải giàu có gì, cũng ở vùng quê nên kinh tế còn nhiều cái eo hẹp. Đã vậy chúng tôi yêu nhau chưa lâu, tôi thậm chí còn chưa kịp về ra mắt thì đã có bầu buộc phải cưới nên bà càng bực tức.

Về làm dâu, tôi vác cái bụng bầu, lại thêm sức khỏe yếu không làm được gì, công việc thì không có nên mẹ chồng khó chịu lắm. Biết thân biết phận, mẹ nói gì tôi cũng im, cũng nghe dù nhiều cái vô lí.

Vì yêu vội, không tìm hiểu kĩ, về sống cùng nhau tôi mới thấy ngán ngẩmnhiều thứ. Chồng tôi đàn ông nhưngkeo kiệt chi li từng đồng, từng hào. Hai đứa thiếu thời gian để hiểu về nhau nên dù tôi đã là vợ nhưng anh vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng ở tôi. Được đúng 1 tuần đầu còn thoải mái, sau đó là chuỗi ngày sống cùng chồng mà như ăn bám.

Ngày thứ 8 về làm dâu, chồng tôi lôi giấy bút ratính toán sổ sách,lát sau còn gọi mẹ chồng vào hỏi ý kiến nhỏ to. Hai mẹ con thì thụp nói chuyện với nhau một lúc lâu.

 

Sáng hôm sau, chồng gọi tôi ra đưa cho 70 nghìn. Anh bảo: “Anh với mẹ đã thống nhất chi tiêu rồi. Nhà mình còn khó khăn, làm gì cũng phải tiết kiệm. Mỗi ngày anh đưa em ngần này tiền, em lo đi chợ, mua đồ ăn cho cả nhà, chi tiêu các khoản sao cho khéo nhé. Không được phung phí đâu đấy”.

Cảnh không tiền, mỗi ngày chồng phát cho 70 nghìn chi tiêu khiến tôi đầy nhục nhã (Ảnh minh họa)

Cảnh không tiền, mỗi ngày chồng phát cho 70 nghìn chi tiêu khiến tôi đầy nhục nhã (Ảnh minh họa)

Cầm 2 tờ tiền trong tay, tôi ứa nước mắt. Lần đầu tiên tôi thấm cái cảnh phải ngửa tay xin tiền chồng. Vẫn biết rằng là do tôi không kiếm ra tiền nhưng dù sao tôi cũng đang bầu bí. Với số tiền chồng đưa,ngày nàotôi cũng phải co kéo xem nấu gì ba bữa cho cả nhà.

 

Vì đangbầu bí nên nhiều lúc tôithèm ăn, muốn mua thuốc bổ, sữa bầu uống nhưng cũng không được. Mỗi lần nghe tôi nói với chồng: “Mai anh đưa thêm cho em một ít để em mua…” là mẹ chồng đã chạy vội ra.

Bà bảo tôi không nên quan trọng hóa quá, bầu bí cứ đơn giản thôi, càng kiêng khem, rồi ăn uống lắm thứ vào lại càng áp lực. Ngày xưa các cụ chửa đẻ dễ như nhai cơm, có thuốc bổ, sữa bầu gì đâu mà con đẻ ra đứa nào cũng khỏe mạnh hết. Tôi chỉ biết im lặng, cảnh không làm ra tiền, về làm dâu không được lòng mẹ chồng còn nói gì được nữa.

Tôi chỉ biết im lặng, cảnh không làm ra tiền, về làm dâu không được lòng mẹ chồng còn nói gì được nữa. (Ảnh minh họa)

Tôi chỉ biết im lặng, cảnh không làm ra tiền, về làm dâu không được lòng mẹ chồng còn nói gì được nữa. (Ảnh minh họa)

Gần 7 tháng kể từ khi chính thức về làm dâu, tôi mệt mỏi cực độ với cuộc hôn nhân này, bên người chồng mình đã quá vội vàng để cưới. Tôi chờ đợi ngày sinh con ra, rồi tôi sẽ đi làm trở lại, chủ động, độc lập về tài chính để xem cục diện có thay đổi không. Nếu cứ mãi thế này, có lẽ, tôi sẽ phải chọn con đường giải thoát cho mình mặc dù biết phía trước đầy những khó khăn.

 

Có thể bạn quan tâm
Theo Mỹ Uyên/Khám Phá
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC