Canh chua cá lóc nấu kiểu miền Nam chua ngọt
Mẹo trắng da toàn thân 'thần tốc' trong 3 ngày / Vì sao ngủ không nên dùng gối?
Nguyên liệu:
- Cá lóc: 1 con vừa
- Dứa (thơm), cà chua
- Bạc hà (dọc mùng), đậu bắp, giá, rau thơm
- Me chua: khoảng 50 gr
Cách làm:
- Cá lóc chọn con tươi sống, to vừa. Cá làm sạch, dùng muối và chanh rửa cho sạch nhớt. Cắt 2-3 khúc.
- Ướp cá với ít hành tỏi và ít muối. Vì cá tươi sống, thịt ngọt ngon nên không cần ướp nhiều gia vị.
- Trong lúc chuẩn bị các nguyên liệu khác thì mình nấu nồi nước sôi, giúp nồi canh mau chín và không bị tanh.
- Cho ít nước sôi vào chén me chua, lọc lấy nước.
- Thơm 1/2 trái cắt nhỏ, cà chua 2 trái cắt múi nhỏ.
- Bạc hà (dọc mùng) 1 -2 cọng nhỏ, làm sạch cắt khúc vừa ăn, đậu bắp chọn trái non, 5-7 trái rửa sạch cắt khúc. Giá nắm vừa rửa sạch.
- Các nguyên liệu trên gia giảm tuỳ theo sở thích mỗi người.
- Cho dầu vào nồi, dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, cho cá vào xào săn, cho thơm vào xào cùng. Cho nước sôi vào nấu, nêm gia vị đường, ít bột ngọt, muối và nước mắm cho vừa ăn. Cho nước me vào, nêm lại cho vừa khẩu vị. Sau đó cho đậu bắp, cà chua, bạc hà.
- Canh chín tắt bếp, cho giá và rau thơm như quế, ngò gai, ớt tươi vào sau.
- Canh chua dùng với cơm nóng hoặc bún tươi thêm chén nước mắm ớt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 26/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ thăng hoa sự nghiệp, tuổi Dậu cần kiên nhẫn vượt khó
Từ ngày 26/12: 3 con giáp rực rỡ vận may, Thần Tài đồng hành, phú quý đầy nhà
Cuối tháng 11 âm lịch: 3 con giáp nổi bật với vận may và thách thức
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Bí quyết tự pha nước 'kích hoa thần thánh' tại nhà, chỉ cần tưới một chút giúp hoa nở bung nụ rực rỡ
Không cần dùng hóa chất nguy hiểm, đây là 5 mẹo giúp đuổi côn trùng khỏi ngôi nhà của bạn