Canh chua cá lóc nấu kiểu miền Nam chua ngọt
Mẹo trắng da toàn thân 'thần tốc' trong 3 ngày / Vì sao ngủ không nên dùng gối?
Nguyên liệu:
- Cá lóc: 1 con vừa
- Dứa (thơm), cà chua
- Bạc hà (dọc mùng), đậu bắp, giá, rau thơm
- Me chua: khoảng 50 gr
Cách làm:
- Cá lóc chọn con tươi sống, to vừa. Cá làm sạch, dùng muối và chanh rửa cho sạch nhớt. Cắt 2-3 khúc.
- Ướp cá với ít hành tỏi và ít muối. Vì cá tươi sống, thịt ngọt ngon nên không cần ướp nhiều gia vị.
- Trong lúc chuẩn bị các nguyên liệu khác thì mình nấu nồi nước sôi, giúp nồi canh mau chín và không bị tanh.
- Cho ít nước sôi vào chén me chua, lọc lấy nước.
- Thơm 1/2 trái cắt nhỏ, cà chua 2 trái cắt múi nhỏ.
- Bạc hà (dọc mùng) 1 -2 cọng nhỏ, làm sạch cắt khúc vừa ăn, đậu bắp chọn trái non, 5-7 trái rửa sạch cắt khúc. Giá nắm vừa rửa sạch.
- Các nguyên liệu trên gia giảm tuỳ theo sở thích mỗi người.
- Cho dầu vào nồi, dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, cho cá vào xào săn, cho thơm vào xào cùng. Cho nước sôi vào nấu, nêm gia vị đường, ít bột ngọt, muối và nước mắm cho vừa ăn. Cho nước me vào, nêm lại cho vừa khẩu vị. Sau đó cho đậu bắp, cà chua, bạc hà.
- Canh chín tắt bếp, cho giá và rau thơm như quế, ngò gai, ớt tươi vào sau.
- Canh chua dùng với cơm nóng hoặc bún tươi thêm chén nước mắm ớt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Top 3 con giáp đón lộc, đổi đời trong tháng Giêng 2025
'50 không xây nhà, 60 không trồng cây, 70 không may quần áo', tại sao cổ nhân lại căn dặn như vậy?
Mua giày được 20 năm tôi mới nhận ra tấm giấy vải trắng trong hộp đựng giày quan trọng đến thế nào, tôi vô cùng tiếc nuối khi vứt đi!
7 loại cây để bàn làm việc như 'nam châm hút tiền' cho năm mới, dân văn phòng muốn tài lộc nên sắm
Người xưa từng dạy rằng: 'Lông mày dài hơn vạn thạch lương, giàu sang trường thọ khó ai bằng', câu nói này mang ý nghĩa gì?
Dù nhà có lớn đến mấy cũng đừng đặt thùng rác ở ba nơi này, không phải là mê tín mà nhanh chóng bỏ đi