Canh gà hầm bí đỏ đậm đà ăn rồi nhớ mãi
Cách muối sung đơn giản, giòn ngon lại không bị chát / 8 loại thực phẩm giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất, các mẹ nên cho bé ăn hàng ngày
Nguyên liệu nấu canh gà bí đỏ
600g thịt gà ta
150g hạt sen
400g bí đỏ
1 củ tỏi
Nước dừa tươi
Gia vị: đường, muối, bột ngọt, dầu ăn….
Cách làm món thịt gà nấu bí đỏ
Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải sơ chế nguyên liệu làm thịt gà nấu bí đỏ. Bạn hãy lấy phần thịt gà mổ rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Với quả bí đỏ chọn mua loại bí hồ lô, quả già, sau đó gọt vỏ, rửa sạch, thái khối vừa ăn. Với tỏi băm nhỏ là được.
Bước 2: Ướp thịt gà bạn cần phải thịt gà chặt miếng vào bát, ướp với đường, hạt nêm, muối, tiêu, mắm trong khoảng 10- 20 phút cho thịt gà ngấm gia vị. Khi bạn ướp gia vị lâu thì thịt gà sẽ ngấm gia vị sẽ giúp món ăn thơm ngon, đậm đà hơn rất nhiều.
Bước 3: Tiếp đó bạn hãy phi thơm tỏi băm với chút dầu ăn sau đó cho bí vào xào sơ, múc ra để riêng. Tiếp đó, bạn hãy cho thịt gà vào xào qua cho săn và ngấm gia vị giúp món canh gà sẽ đậm vị hơn rất nhiều.
Bước 4: Sau đó, bạn hãy cho thêm nước dừa, bí đỏ và chút nước vào đun với lửa nhỏ. Ninh đến khi bí nhừ và thịt gà chín mềm thì nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp đi là được.
Bước 5: Sau khi bí và gà chín, múc ra bát và trang trí vài cọng mùi là chúng ta đã hoàn thành cách làm gà hầm bí đỏ ninh nhừ thơm ngon rồi. Chúc bạn thành công với món gà hầm bí đỏ thơm ngon này nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao người xưa lại nói: 'Nhất gái lông tay, nhì trai lông bụng'?
Cuối năm vận đỏ gọi tên 2 con giáp, 1 con giáp cần cẩn trọng
7 ngày tới, 3 con giáp này sẽ đón nhận sự ưu ái đặc biệt từ Thần tài, công việc thuận lợi và sự giúp đỡ tận tình từ quý nhân
Chồng trút giận sau hành động tàn nhẫn của mẹ chồng: Câu cảnh báo khiến bà tái mặt
Đặt chiếc lá nhỏ này trong nhà, tất cả gián sẽ biến mất sau một đêm, nhiều người tiếc vì không biết sớm hơn!
Tử vi ngày 5/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ làm ăn thuận lợi, tiền bạc dễ kiếm được