Đời sống

Cách xào thịt bò măng tây ngon, mềm

Có rất nhiều cách làm món ăn với măng tây, trong đó món măng xào thịt bò vừa ngon vừa dễ làm lại cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết đến món ăn này.

Món ăn bài thuốc chữa đau khớp / Các món ăn trị thiếu máu hiệu quả nhất

Nguyên liệu làm thịt bò xào măng tây

300 gram thịt nạc bò

100 gram măng tây

20 gram gừng

2 muỗng canh nước sốt XO

2 muỗng canh dầu mè

1/2 muỗng canh rượu trắng

1/2 muỗng canh xì dầu

Ớt chuông xanh, vàng, đỏ: mỗi loại 1/2 trái

gion-dai-ngon-ngot-mon-thit-bo-cuon-mang-tay-ca-rot12
Ảnh minh họa.

Gia vị để ướp thịt bò gồm

1 cái trứng gà

2 muỗng canh nước lọc

1/2 muỗng canh nước tương

1 muỗng cà phê bột bắp

 

1/6 muỗng cà phê tiêu

Ít dầu ăn

Cáchlàm thịt bò xào măng tây

Rửa sạch thịt bò, để ráo. Xắt thịt bò thành miếng vừa ăn.

Lần lượt cho xì dầu, trứng gà, rượu, bột bắp, tiêu, dầu ăn vào tô, trộn đều để gia vị tan vào nhau. Cho thịt bò vào tô, đảo đều với hỗn hợp gia vị trên.

Đặt thịt bò vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

 

Lặt bỏ phần già của măng tây.

Ngâm măng tây với nước pha muối loãng khoảng 10 phút. Vớt măng tây ra, xả sạch với nước lạnh, để ráo. Xắt măng tây thành khúc ngắn.

Rửa sạch ớt chuông xanh, vàng, đỏ. Lần lượt cắt thành miếng vừa ăn.

61979-mang-tay-xao-thit-bo

Rửa sạch gừng, xắt rối.

Phi thơm dầu mè, cho thịt bò đã ướp vào, xào nhanh tay. Xào thịt khoảng 30 giây thì cho sốt X.O vào. Tiếp tục xào thịt bò với lửa lớn khoảng tiếp 30 giây thì tắt bếp, trút thịt ra đĩa.

 

Trụng nhanh măng tây, ớt chuông với nước sôi khoảng 30 giây thì vớt ra, cho vào nước đá lạnh để giữ độ giòn và màu.

Tiếp tục phi thơm dầu, cho măng tây, ớt chuông các loại vào, xào đều khoảng 1 phút. Thêm ít rượu và nước lọc.

Khi ớt và măng tây chín, cho thịt bò và gừng vào, xào nhanh tay khoảng 30 giây thì tắt bếp. Trút thịt bò xào măng tay ra đĩa. Dùng nóng với cơm.

Lưu ý khi làm thịt bò xào măng tây
Bo_xao_mang_tay_xot_XO__Ngan_Dinh

Nên mua phần thịt nạc, mềm.

Không nên ướp thịt bò với nước mắm.

 

Nên xào thịt bò chín thật nhanh trên lửa nóng.

Nên dùng thật ít dầu mè để tạo thành bò áp chảo, thịt sẽ thơm ngon hơn.

Bạn có thể bỏ qua khâu trụng măng tây, các loại ớt chuông với nước sôi để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, thành phẩm sẽ không có màu đẹp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm