Đời sống

Canh hến nấu khế, món ngon ngày cuối tuần

Hến thì ngọt ngọt beo béo hương vị đặc trưng, khế chua chua kích thích vị giác, vị giòn giòn của măng chua, mùi thơm của tỏi phi, Canh hến nấu khế sẽ là một món ăn dễ tiêu cho những ngày cuối năm như thế này.

Món ngon cơm chiều: Gợi ý 3 món ngon nàng vụng mấy cũng làm được / Trứng vịt lộn hầm ngải cứu: Món ngon chữa đau đầu hiệu quả

Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt hến 250gr

Khế chua 2 trái

Cà chua 2 trái

Măng chua 100g

Thì là 50g

Ớt hiểm 2 trái

Ớt sừng 1 trái

Hành lá 30gr

Muối, đường, nước mắm, tỏi phi, dầu ăn, bột ngọt.

Mô tả ảnh
Ảnh minh họa.

1. Sơ chế

Hến luộc chín, gỡ lấy thịt, giữ lại phần nước luộc, lắng lấy 1 lít nước. Ướp thịt hến với 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 2 trái ớt hiểm đập giập.

Khế bào mỏng ngang trái, Cà chua cắt múi cau, măng chua rửa sạch, ép ráo nước, cắt miếng vừa ăn. Thì là cắt khúc. Hành lá cắt khúc.

2. Nấu canh

Phi 1 muỗng dầu với tỏi băm, cho hến, măng chua, cà chua, khế, xào nhanh, nêm 1 muỗngđường, 1 muỗng muối xào khoảng 1/2 phút, thêm nước luộc hến đang nóng vào nấu đến nước sôi nêm lại gia vị, thêm thì là, ớt sừng. Tắt lửa, nêm 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tỏi phi, thì là, ớt sừng, hành lá.

 

Mô tả ảnh

3. Cách dùng

Ăn nóng với cơm, nước mắm và ớt sừng cắt lát.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm