Canh hến nấu khế, món ngon ngày cuối tuần
Món ngon cơm chiều: Gợi ý 3 món ngon nàng vụng mấy cũng làm được / Trứng vịt lộn hầm ngải cứu: Món ngon chữa đau đầu hiệu quả
Nguyên liệu chuẩn bị
Thịt hến 250gr
Khế chua 2 trái
Cà chua 2 trái
Măng chua 100g
Thì là 50g
Ớt hiểm 2 trái
Ớt sừng 1 trái
Hành lá 30gr
Muối, đường, nước mắm, tỏi phi, dầu ăn, bột ngọt.
Ảnh minh họa. |
1. Sơ chế
Hến luộc chín, gỡ lấy thịt, giữ lại phần nước luộc, lắng lấy 1 lít nước. Ướp thịt hến với 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 2 trái ớt hiểm đập giập.
Khế bào mỏng ngang trái, Cà chua cắt múi cau, măng chua rửa sạch, ép ráo nước, cắt miếng vừa ăn. Thì là cắt khúc. Hành lá cắt khúc.
2. Nấu canh
Phi 1 muỗng dầu với tỏi băm, cho hến, măng chua, cà chua, khế, xào nhanh, nêm 1 muỗngđường, 1 muỗng muối xào khoảng 1/2 phút, thêm nước luộc hến đang nóng vào nấu đến nước sôi nêm lại gia vị, thêm thì là, ớt sừng. Tắt lửa, nêm 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tỏi phi, thì là, ớt sừng, hành lá.
3. Cách dùng
Ăn nóng với cơm, nước mắm và ớt sừng cắt lát.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất được 5 năm, người phụ nữ lạ tìm đến muốn tặng tôi căn nhà và tiết lộ bí mật của anh
Đưa bạn trai về ra mắt, mẹ nhất quyết không đồng ý vì nhìn thấy thứ này trên cơ thể người yêu
Cuối tuần (2-3/11) cát tinh soi sáng: 4 con giáp thăng hoa sự nghiệp, tình duyên khởi sắc
Mẹo cực hay rửa sạch xoong nồi bị cháy không cần tốn sức
Tử vi tuổi Tý tháng 11/2024: Rắc rối bủa vây, cần tự xem xét bản thân
Trúng số 2 tỷ liền bỏ vợ vô sinh, 3 năm sau gặp lại tôi tái mặt quay đi vội