Đời sống

Cắt bỏ tinh hoàn thứ... 3 cho người đàn ông

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng vừa phẫu thuật khối u ở bìu trái - tinh hoàn thứ 3 cho một nam bệnh nhân.

Vụ ngộ độc 55 người ở TP.HCM: Phạt 84 triệu đồng Công ty Đồng Tiến / Lâm Đồng: Hơn 30 tài xế taxi tham gia hiến máu cứu người

Người đàn ông P.M.P. (48 tuổi, trú tại Quảng Nam) đến khám tại Khoa Ngoại niệu trong tình trạng khối u gây đau ở vùng tinh hoàn.

Qua thăm khám, trên kết quả siêu âm, các bác sĩ phát hiện có khối u cứng khoảng 3cm, di động ở bìu trái, hình ảnh cấu trúc trên siêu âm là tinh hoàn thứ 3. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ khối u.

Tinh hoàn thứ 3 được cắt bỏ của bệnh nhân.

Tinh hoàn thứ 3 được cắt bỏ của bệnh nhân.

Dự kiến, bệnh nhân sẽ xuất viện vào ngày mai và tái khám khi có kết quá sinh thiết khối u để có hướng điều trị tiếp.

Theo bác sĩ Trần Quốc Triệu, Trưởng Khoa Ngoại niệu, theo y văn, trường hợp người có 3 tinh hoàn rất hiếm gặp và được gọi là chứng Polyorchidism (đa tinh hoàn). Nguyên nhân gây đa tinh hoàn chưa rõ ràng, có giả thiết do một bất thường xảy ra trong giai đoạn bào thai.

Cũng theo bác sĩ Triệu, hầu hết bệnh lý này tuy không có biểu hiện gì bất thường, nhưng lại có thể gây nhiều nguy cơ như ung thư tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, vô sinh.....nếu không được điều trị sớm. Nam giới cần phải thăm khám để bác sĩ theo dõi và có phương pháp điều trị phù hợp nhằm đảm bảo chức năng sinh lý.

Có thể bạn quan tâm
Theo vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm