Đời sống

Cha mẹ còn bao nhiêu kỳ nghỉ lễ để chờ ta về?

Đã bao giờ bạn tự hỏi, sau những chuyến đi mải miết trong cuộc đời, khi trở về mẹ đã không còn để chờ ta nữa? Hãy về với mẹ ngay khi có thể.

Muốn biết một người có khí chất cao quý hay không, hãy nhìn vào 6 điểm này / Tuổi trẻ thường bỏ qua 5 điều 'xương máu' này, về già hối hận thì đã quá muộn màng

Nghỉ lễ là xách balo lên và đi… du lịch

Xã hội hiện đại, việc đi du lịch trở nên nhanh gọn và dễ dàng. Chỉ cần một khoản tiền phù hợp, người trẻ đã có thể xách balo và đi đến bất cứ đâu mà họ muốn. Đó có thể là những khu nghỉ dưỡng sang chảnh, những vùng đất mới chờ khám phá hay thậm chí là một Quốc gia, một châu lục để tìm hiểu nền văn minh nhân loại…

Empty

Người trẻ thường chọn đi xa thay vì trở về nhà trong các kỳ nghỉ lễ (Ảnh minh họa)

Vì thế, sau những ngày làm việc mệt mỏi, đến kỳ nghỉ lễ dài ngày, người trẻ không ngần ngại mà tự thưởng cho mình một chuyến du lịch ở vùng đất mới. Họ muốn được khám phá, muốn mở mang tầm mắt, muốn được hòa mình vào thế giới rộng lớn để chứng tỏ mình, để không bị bó buộc trong văn phòng chật hẹp hay gói gọn sau lũy tre làng.

Con người ta chỉ có mấy năm thanh xuân ngắn ngủi để sống hết mình và đam mê. Nếu không đi hôm nay, biết đâu ngày mai sẽ nuối tiếc một vùng đất mà ta chưa kịp đặt chân tới.

Dịp nghỉ lễ, những khu vui chơi, nghỉ dưỡng luôn trong tình trạng đông đúc, chật chội vì hàng nghìn người đổ về chỉ trong vài ngày.

Thế nhưng, có một nơi rất vắng. Đó là…nhà.

Empty

Đã bao giờ bạn tự hỏi, sau những chuyến đi dài, có cha mẹ đang ở nhà ngóng trông đứa con làm ăn xa về thăm nhà? Biết đâu những chuyến đi mải miết dài ngày, trở về sẽ không còn ai chờ ta nữa?

 

Cả năm đi nhiều rồi, lễ này ta về với cha mẹ thôi!

Nghỉ lễ 30/4 – 1/5 dài ngày, tôi chọn trở về nhà. Đón tôi là ánh mắt vui mừng không nói thành lời của cha mẹ. Những gói quà, thuốc bổ đắt tiền tôi mang về chẳng ai buồn để tâm mà chỉ có những cái nắn tay của bố, xoa lưng của mẹ sợ tôi đường xa mệt mỏi.

Tôi đến thăm nhà những đứa bạn học chung từ nhỏ. Đi cả năm mới có vài dịp nghỉ lễ dài để về nhà, tôi muốn cùng mấy đứa bạn ôn lại chuyện xưa.

Empty

Vậy mà, cuộc hội ngộ trở nên khó khăn khi đến nhà đứa nào, đứa nấy cũng đều đang… đi du lịch. Đón tôi là ánh mắt đượm buồn khi đứa con duy nhất đi làm xa nhưng lễ này cũng không về.

“Nhưng biết làm sao, chúng nó lớn khôn, muốn tận hưởng cuộc sống chẳng lẽ mình là cha mẹ lại cấm. Thôi ở đâu miễn vui là được” – lời nói buồn bã khiến lòng tôi không khỏi chùng xuống…

 

Đi du lịch, đi khám phá… là lẽ tất yếu của xã hội hiện đại. Nhưng bạn đã từng nghĩ, thanh xuân của bạn đủ dài cho những chuyến đi nhưng cha mẹ còn bao nhiêu kỳ nghĩ lễ để đợi ta trở về?

Cả năm ta đã đi nhiều rồi, chỉ còn vài kỳ nghĩ lễ ít ỏi, về với cha mẹ thôi…

“…Từng chặng đường dài mà ta qua

Đều để lại kỉ niệm quý giá

Để lại 1 điều rằng càng đi xa

 

Ta càng thêm nhớ nhà…

Cuộc đời thật đẹp khi được đi muôn nơi xa xôi rộng lớn

Nhưng ta vẫn có nơi để trở về sau mỗi chuyến đi

Điều kì diệu là con người ta đi xa hơn để trưởng thành hơn

Không quên mang theo bên cạnh hành trang nỗi nhớ gia đình…

 

Đi thật xa để trở về…”

(Trích lời bài hát “Đi để trở về”- Tiên Cookie)

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm