Chán ăn, vợ làm đậu phụ hấp thịt băm kiểu này chồng con ăn ngay lập tức
7 món ăn đặc sản Cao Bằng "ngon nức tiếng", nhất định phải thử 1 lần trong đời / Món ăn là đặc sản của người Việt Nam nhưng lại khiến khách Tây sợ hãi
Nguyên liệu:
- 2 bìađậu phụ, 100gr thịt xay, 1 muỗng canhnước tương nhạt, 1 muỗng cà phê hắc xì dầu, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phêtinh bột, 1/2 muỗng cà phêđường, hành lá vừa đủ
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Thịt xay đem trộn với 1 xíu muối rồi ướp 10 phút. Nên chọn nạc vai có ít mỡ sẽ ngon hơn là thịt thăn.
Ảnh minh họa.
Đậu phụ cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn, xếp vào đĩa sâu lòng.
Bước 2: Xào thịt
Cho ít dầu ăn vào chảo, sau đó cho thịt băm vào xào cho đến khi nó chuyển sang màu trắng đục thì thêm nước tương, dầu hào, đảo đều. Sau đó thêm một chút nước vào đun sôi. Lúc này thêm hắc xì dầu làm thịt có màu đẹp hơn.
Hòa tinh bột với chút nước, rồi đổ vào chảo thịt. Đảo đều, nấu cho nước sốt trong nồi sệt lại.
Bước 3: Hấp đậu với thịt băm
Sau đó múc thịt băm, rải đều lên đĩa đậu phụ.
Đun sôi nồi nước, cho đậu phụ vào xửng hấp 5 phút. Sau đó rắc hành lá lên trên, hấp thêm 30 giây nữa rồi tắt bếp.
Món đậu phụ hấp thịt băm kiểu này vừa ngon lại rất đậm đà, chắc chắn cả nhà đều thích.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng thẳng tay vứt gà quê mẹ vợ mang lên, cả nhà sững sờ khi biết lý do
4 loại hoa 'không cắt tỉa thì không nở', hãy nhanh tay cắt tỉa vào mùa xuân, hoa sẽ nở nhiều hơn
Mẹo chọn chó của từ kinh nghiệm của người xưa: Hãy ghi nhớ 6 'bí quyết' này để biết cách chọn chó tốt
Mẹ chồng giả tạo bị lộ mặt thật sau khi biết con dâu có 300 triệu tiền tiết kiệm
Giỗ chồng chưa qua, mẹ chồng đã đưa ra tuyên bố khiến tôi điếng người
Chỉ sau 47 ngày, tôi nhận ra mình không cưới một người chồng, mà cưới cả một gia đình bòn rút, vô tâm và bạc bẽo