Đời sống

Chân gà nướng mật ong dai mềm, thấm vị

Chân gà nướng mật ong cùng với chai bia sẽ là món nhậu khoái khẩu cho các đấng mày râu lai rai cả ngày.

Cách tắm cho bé vào mùa Đông đảm bảo sức khỏe, vệ sinh / Hướng dẫn cách làm bánh tôm Hồ Tây giòn, ngon tuyệt

Nguyên liệu làm chân gà nướng mật ong

Chân gà: 400g (chọn chân gà to, nhiều thịt nhé)

Mật ong: 1 thìa canh

Nước mắm: 1 thìa cà phê

Hạt nêm: 1 thìa cà phê

Dầu ăn: 1 thìa canh

Dầu hào: 1 thìa canh

Tỏi: 1 củ

Ớt: 1-2 quả (có thể thay ớt bột)

Sả: 3 cây

Empty

Bí quyết làm chân gà nướng mật ong (Ảnh minh họa)

Cách làm chân gà nướng mật ong đơn giản

Bước 1: Đặt một nồi nước sôi lên bếp, thêm vài lát gừng và lá sả cây xé sợi và cho chân gà vào luộc. Nước sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp và vớt chân gà ngâm vào nước đá để chân gà được giòn và thơm.

Bước 2: Ở bước này bạn tiến hành pha nước xốt. Bạn trộn lẫn 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu ăn cùng với tỏi, ớt, sả băm nhuyễn. Khuấy đều cho hỗn hợp tan, nếu bạn có máy xay sinh tố có thể cho vào xay nhuyễn.

Empty

(Ảnh: Sieungon)

Bước 3: Bạn ướp hỗn hợp nước xốt vào chân gà và để khoảng 30 phút cho chân gà thấm gia vị. Trong khoảng thời gian chờ gà thấm, bạn có thể chuẩn bị than lửa để nướng.

Empty

(Ảnh: Foody)

 

Bước 4: Than đỏ, bạn đặt vỉ lên và bắt đầu nướng chân gà. Vừa nướng các bạn vừa dùng cọ quết phần nước xốt lên để chân gà không bị khô. Nướng cho đến khi hai mặt vàng đều là được. Lưu ý không nướng quá lâu vì chân gà được được luộc chín rồi, bạn chỉ việc nướng cho hai mặt vàng đều có mùi thơm thịt nướng đặc trưng là được.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm