Chân gà nướng mật ong dai mềm, thấm vị
Cách tắm cho bé vào mùa Đông đảm bảo sức khỏe, vệ sinh / Hướng dẫn cách làm bánh tôm Hồ Tây giòn, ngon tuyệt
Chân gà: 400g (chọn chân gà to, nhiều thịt nhé)
Mật ong: 1 thìa canh
Nước mắm: 1 thìa cà phê
Hạt nêm: 1 thìa cà phê
Dầu ăn: 1 thìa canh
Dầu hào: 1 thìa canh
Tỏi: 1 củ
Ớt: 1-2 quả (có thể thay ớt bột)
Sả: 3 cây
Bí quyết làm chân gà nướng mật ong (Ảnh minh họa)
Cách làm chân gà nướng mật ong đơn giảnBước 1: Đặt một nồi nước sôi lên bếp, thêm vài lát gừng và lá sả cây xé sợi và cho chân gà vào luộc. Nước sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp và vớt chân gà ngâm vào nước đá để chân gà được giòn và thơm.
Bước 2: Ở bước này bạn tiến hành pha nước xốt. Bạn trộn lẫn 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu ăn cùng với tỏi, ớt, sả băm nhuyễn. Khuấy đều cho hỗn hợp tan, nếu bạn có máy xay sinh tố có thể cho vào xay nhuyễn.
(Ảnh: Sieungon)
Bước 3: Bạn ướp hỗn hợp nước xốt vào chân gà và để khoảng 30 phút cho chân gà thấm gia vị. Trong khoảng thời gian chờ gà thấm, bạn có thể chuẩn bị than lửa để nướng.
(Ảnh: Foody)
Bước 4: Than đỏ, bạn đặt vỉ lên và bắt đầu nướng chân gà. Vừa nướng các bạn vừa dùng cọ quết phần nước xốt lên để chân gà không bị khô. Nướng cho đến khi hai mặt vàng đều là được. Lưu ý không nướng quá lâu vì chân gà được được luộc chín rồi, bạn chỉ việc nướng cho hai mặt vàng đều có mùi thơm thịt nướng đặc trưng là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh