Đời sống

Chân gà nướng ngũ vị thơm nức ăn hoài không chán

Món chân gà được chế biến theo công thức dưới đây chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngon.

Thực đơn cơm chiều: Món ngon cả nhà ai cũng khen / Thực đơn cơm chiều: Món ngon ấm lòng ngày se lạnh

Nguyên liệu món chân gà nướng ngũ vị

- 10 chân gà ta, làm sạch

- 1 gói ngũ vị hương

- Hành, tỏi giã nhuyễn, lấy nước cốt

- Mật ong, dầu ăn

- Muối, đường, nước mắm

Các bước làm chân gà nướng ngũ vị

Bước 1: Bạn hãy cho chân gà vào nồi, hấp khoảng 10 phút, lấy ra. Với cách làm này sẽ giúp cho chân gà lúc nướng sẽ không bị khô.

Bước 2: Bạn hãy ướp chân gà với gia vị gồm: ngũ vị hương, muối, đường, nước mắm, dầu ăn, mật ong, nước cốt hành, tỏi, để khoảng 5 giờ, trở đều chân gà cho ngấm gia vị.

Cách làm chân gà nướng ngũ vị thơm ngon
Cách làm chân gà nướng ngũ vị thơm ngon

Bước 3 Bạn cho vào vỉ nướng, thỉnh thoảng, dùng cọ phết gia vị lên chân gà. Nướng cho đến khi chân gà chín vàng, có mùi thơm. Với món chân gà nướng ngũ vị dùng kèm với muối tiêu chanh là hết sảy. Chúc bạn thành công với món chân gà nướng ngũ vị này nhe!

Cách chọn mua chân gà ngon

Quan sát bên ngoài: Nếu như chân gà bị bơm nước khi quan sát bên ngoài thấy sẽ khá mập, chân căng phồng, lớp da không bị nhăn, kích thước các chân đều nhau.

Nếu chân xuất hiện các dị tật, nổi cục u nần, máu tụ thì có thể đây là chân từ gà bệnh, bạn cũng không nên chọn những chân gà bị dập nát hay lớp da bị trầy xước vì có thể chân gà đã được bảo quản lâu.

Quan sát màu sắc chân gà: Nếu chân gà tươi ngon sẽ có màu trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong còn đỏ. Bạn không nên chọn những chân gà có màu sắc lạ, xuất hiện các đốm đỏ, các vết xanh tím đôi lúc ánh xanh nhẹ hoặc màu ngả vàng.

 

Chân gà nướng ngũ vị ngon
Chân gà nướng ngũ vị ngon

Sờ vào chân gà: Khi sờ vào chân gà không bị nhớt hoặc ẩm ướt ở tay, cầm lên cảm giác chắc tay, lớp da săn chắc có độ đàn hồi thì đó là chân gà còn tươi mới. Khi bạn dùng tay ấn vào chân gà nếu có cảm giác bùng nhùng như có túi khí bên trong hoặc lớp da bị chảy tuột thì đó chính là loại chân gà đã bị ngâm đá lạnh để lâu ngày, từ gà bệnh khi ăn vào sẽ gây hại sức khỏe.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm