Thực đơn cơm chiều: Món ngon cả nhà ai cũng khen
Thực đơn cơm chiều: 3 món dễ ăn ngày trời trở lạnh / Thực đơn mâm cơm chưa tới 70 nghìn cho 4 người ăn, ngon bổ rẻ ngày nắng
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Đùi vịt 2 cái (bạn cũng có thể chọn bộ phận khác của con vịt)
Nước me 1 muỗng canh
Rau húng lủi 1 ít
Sả 1 nhánh
Ớt 1 trái
Tỏi 3 tép
Gừng 1/2 củ
Giấm 1 muỗng canh
Tương ớt 1 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Dầu ăn 100 ml
Gia vị thông dụng 1 ít (Đường/ muối/ tiêu xay/ hạt nêm )
Cách làm:
Vịt mua về, bạn sẽ đem đi rửa sạch với hỗn hợp muối, gừng, giấm cho sạch mùi hôi.
Để khử hoàn toàn mùi hôi, bạn trụng sơ vịt với nồi nước sôi đã bỏ sẵn khoảng 1/2 củ gừng trong khoảng 5 – 10 phút. Sau đó sẽ vớt ra để ráo và ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm cho thấm trong vòng 10 phút.
Mách nhỏ: Để thịt vịt nhanh chín và thấm vị ngon hơn thì dùng tăm hoặc vật nhọn đâm đều vào thịt vịt.
Tiếp đó, bạn sẽ bắc chảo lên bếp, thêm vào 100ml dầu ăn rồi cho đùi vịt vào chiên vàng đều 2 mặt với lửa nhỏ trong khoảng 10 – 15 phút.
Sả và tỏi mua về, bạn sẽ lột bỏ phần bên ngoài, rửa sạch, để ráo và đem đi băm nhuyễn.
Pha nước sốt me với công thức bao gồm: 2.5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước me, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm.
Cho tất cả gia vị vào một cái chén rồi khuấy thật đều cho hỗn hợp hòa tan hoàn toàn và nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị của bạn nhé!
Bạn bắc chảo lên bếp, cho phần sả và tỏi vào phi thơm, sau đó đổ toàn bộ phần nước sốt đã pha vào cùng với 1/3 chén (chén ăn cơm) nước lọc.
Tiếp theo thì bạn sẽ cho vịt đã chiên vàng vào đảo đều cho thấm toàn bộ gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn và sốt khi vừa sệt lại thì tắt bếp.
Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm 1 ít ớt tươi vào để gia tăng hương vị bạn nhé!
Đậu hũ kho tiêu chay
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
4 miếng đậu hũ
Gia vị: Dầu ăn, đường, hạt nêm, nước tương, tiêu, tỏi (nếu bạn không ăn tỏi thì có thể không dùng)
Cách làm:
Cắt đậu hũ ra từng miếng nhỏ vừa ăn.
Phi tỏi cho thật thơm rồi bạn cho khoảng 60ml nước tương vào sau đó cho lần lượt 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm. Xong, bạn đảo đều cho gia vị tan hết.
Cho đậu hũ vào, mở lửa nhỏ và đảo nhẹ tay cho đậu hũ thấm nước tương.
Tầm 5 phút sau bạn cho tiêu xay vào, tuỳ vào khẩu vị bạn có thể cho tiêu nhiều hay ít. Đảo đều một tí bạn tắt bếp rồi cho ra đĩa.
Hoa thiên lý nấu mọc
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Hoa thiên lý: 500g
Giò sống: 300g
Gia vị
Cách làm:
Hoa thiên lý nhặt bớt cuống, hoa già, úa rồi đem rửa sạch
Giò sống ướp chút hạt nêm. Đun sôi nước, xúc giò sống thành từng viên nhỏ rồi thả vào nồi nước.
Khi giò sống nổi lên trên mặt nước sôi là giò đã chín rồi đấy, bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi thả hoa thiên lý vào. Chờ nước sôi lại tắt bếp là bạn đã có món canh hoa thiên lý giò sống thơm mát rồi.
Hoa thiên lý ngọt thơm cùng với giò viên đậm đà bổ dưỡng tạo thành một món canh thanh mát lại không kém phần dinh dưỡng mà các bà nội trợ không thể bỏ qua trong mùa hè này.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
'Phát sốt' khi ngắm thân hình của thiên thần nội y quyến rũ nhất Hàn Quốc
Bị tung toàn bộ quá khứ đen tối ngay trong ngày cưới, cô dâu đứng thất thần thì mẹ chồng có hành động bất ngờ khiến cô bật khóc
Chồng bối rối không biết phân xử thế nào khi mẹ chồng - nàng dâu bất hòa, nguyên nhân cũng chỉ vì một nụ hôn
'Thiên thần gợi cảm' phô dáng nuột tại phòng tập, dân tình ngắm mỏi mắt không biết chán
Em chồng chê cháu trai không tiếc lời, tôi chỉ lạnh lùng đáp lại mà nó tái mặt, mẹ chồng chứng kiến phải giải vây giúp
Buổi sáng chồng mặc comple chỉnh tề tươi cười đi làm, đến trưa tôi ra bến xe nhận đồ mẹ gửi thì điếng người khi nhìn thấy người đàn ông đang đứng bên đường