Chân giò hầm hạt sen đủ dinh dưỡng cho bữa cơm chiều
Cách làm bắp bò ngâm mắm - món ngon "đắt khách" dành cho ngày Tết / Gái đoảng tưởng là “toang” vì nồi cơm cháy, ai dè dân mạng có cách biến thảm hoạ thành món ngon khó cưỡng
Nguyên liệu:
Ảnh minh họa.
Chân giò trước 1 cái
Hạt sen tươi 200 gram
Nấm đông cô 100 gram
Nấm hương 100 gram
Gia vị
Chọn chân giò: Ở phần chân trước, thịt tương đối mềm và ngọt hơn. Thịt mỏng và ít hơn, nhiều gân hơn… nguyên nhân là do phần chân trước này hoạt động nhiều hơn so với chân sau. Phần thịt chân giò trước này phù hợp để nấu các món ăn như luộc, hầm…
Chân giò sau khi làm sạch thì chặt miếng vừa ăn, kế đó đem rửa lại với rượu gạo rồi rửa sạch lại lần nữa.
Nấm hương, nấm đông cô ngâm trong nước ấm để nở. Hạt sen tươi rửa sạch, để ráo. Nếu dùng hạt sen khô hãy ngâm vào nước ấm để nở giống như nấm. Chân giò cạo sạch lông, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Có thể dùng nồi hầm chuyên dụng hoặc nồi thường. Cho chân giò, nấm đông cô, gia vị nêm nếm vừa ăn và lượng nước phủ ngập mặt các nguyên liệu. Bắt đầu hầm với lửa vừa.
Kiểm tra thịt đã nhừ chưa, sau đó thêm vào nấm hương và hạt sen hầm tiếp. Khi hạt sen chín mềm, nêm lại cho vừa ăn rồi dọn ra bát và thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/1/2025 của 12 con giáp: Quý nhân giúp tuổi Mão, tuổi Tuất cẩn trọng hơn
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Gia đình xuống dốc, dòng tộc khó hưng thịnh nếu con cháu xuất hiện những đặc điểm này, cần chấn chỉnh ngay trước khi quá muộn
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Người xưa dạy cách nhìn người: “Ngựa nhìn bốn vó, người nhìn bốn tướng” là “bốn tướng” nào?
Tết Nguyên đán 2025: 6 cây cảnh 'toả mùi giàu sang', người có tiền thích chưng trong nhà để chiêu may, gọi lộc