Đời sống

Chán thịt cá, mẹ nấu món cà tím sốt chua ngọt lạ miệng này, cả nhà đánh veo nồi cơm

Món cà tím chế biến theo cách này vừa lạ miệng thơm ngon ai cũng thích thú vô cùng.

Không cần luộc, không cần nướng, thực hiện theo cách đơn giản sau bạn sẽ có một nồi khoai ngon tuyệt hảo / Luộc khoai lang cứ cho thêm "thứ này" vào, đảm bảo 100% bở tung, thơm ngon phưng phức

Nguyên liệu cho món cà tím sốt chua ngọt

3 quả cà tím tròn hoặc quả dài đều được

2 củ tỏi

1 quả ớt xanh

Gia vị gồm: Sốt cà chua, bột bắp, gia vị, dầu hào, xì dầu, dầu mè, hạt nêm, nước mắm, muối…

Món cà tím sốt chua ngọt thơm ngon ai cũng thích thú
Ảnh minh họa.

Thực hiện món cà tím sốt chua ngọt

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chọn những quả cà tím bóng mượt, không bị sâu bọ. Sau đó bạn hãy cắt bỏ phần đầu, thái miếng cho vừa ăn. Tiếp đó, bạn hãy bổ ớt xanh bỏ hạt thái lạt mỏng là được. Với tỏi bạn bóc vỏ băm nhỏ là được.

Bước 2: Tiếp đó bạn hãy ướp cà tím với một thìa cà phê gia vị, trộn đều và để trong khoảng 10-15 phút cho ngấm.

Sau thời gian ướp như quy định từ 10 -15 phút, chắt bỏ phần nước trong bát cà tím và trộn cà với 3 thìa canh tinh bột ngô.

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy đổ dầu vảo chảo, đun nóng già và rán cà đến khi phần bột chuyển sang màu nâu vàng. Rồi bạn hãy vớt cà ra, để ráo dầu.

 

ca sot chua ngot1

Bước 4: Bạn hãy đổi một chiếc chảo mới, đổ vào một chút dầu va đun nóng. Thêm tỏi và và sốt cà chua vào xào chín. Khi đổ cà tím, ớt xanh vào chảo, tiếp tục xào.

Bước 5: Bạn hãy pha nước sốt theo tỷ lệ 1 thìa dầu hào: 1 thìa xì dầu: ½ thìa dầ mèu: ½ bát nước, nêm thêm chút đường cho hợp khẩu vị giúp món ăn thêm hoàn hảo.

Bước 6: Bạn hãy đổ nước sốt vào chảo cà, đun trên lửa lớn đến khi nước sốt sánh lại là có thể bỏ ra dùng nóng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm