Bắp bò om tương lạ miệng, giòn sần sật thơm ngon ai cũng phải gật gù khen khéo
Cánh gà om nước dừa thơm nức mũi, không chỉ ông xã mà cả nhà cũng thích mê / Hướng dẫn nấu món thịt ba chỉ om chuối ngon như nhà hàng
Nguyên liệu cần thiết món bắp bò om tương
600g thịt bắp bò
100 gram tương đậu nành
80 ml xì dầu
10 gram đường đá
Gia vị: Gừng, hoa hồi, quế, vài lá hương diệp, vài quả ớt khô, hạt tiêu.
Cách làm bắp bò om tương
Bước 1: Bạn hãy cắt bắp bò làm đôi như hình, ngâm trong nước từ 1-2 giờ để tiết trong thịt chảy ra hết. Bạn hãy nhớ thay nước 1-2 lần trong quá trình này.
Bước 2: Bạn hãy cho thịt bò vào nước lạnh, đun nhỏ lửa đến khi sôi. Hớt bọt trong nồi, đun thêm khoảng 15-20 phút. Khi miếng thịt bắp bò khá dày nên cần phải đun khá lâu, đồng thời để tiết trong thịt có thể được làm sạch hoàn toàn cho hương vị thịt bò ngon hơn rất nhiều.
Bước 3: Sau đó, bạn hãy lấy một chiếc nồi khác, đổ vào lượng nước thích hợp,. Tiếp sau đó cho tất cả các gia vị vào trong nồi và đun sôi đến khi bạn có thể ngửi thấy mùi thơm của các loại gia vị bay lên là được. Sau đó, bạn hãy dùng 1 chiếc đũa nhúng vào nồi để nếm, nếu nước có vị mặn hơn bình thường là được.
Bước 4: Bạn hãy cho thịt bò vào nồi, đun trong 20-25 phút ở nhiệt độ cao rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 2 giờ đến khi thịt bò có thể xiên được bằng đũa là được. Tiếp sau đó, bạn hãy đậy nắp nồi và ngâm thịt trong 1 giờ. Trong khi ngâm xong bạn có thể nếm thử, nếu chưa thấy vừa miệng thì tiếp tục ngâm thêm một thời gian nữa cho món thịt bò ngon hơn.
Bước 5: Bạn hãy lấy thịt bò ra đặt lên đĩa. Để nguội thịt và cho bề mặt miếng thịt hơi khô thì cắt lát mỏng rồi thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được