Đời sống

Chẳng cần thuốc xịt độc hại, đây mới là 5 cách đuổi kiến an toàn nhất

Để đuổi kiến, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu tự nhiên, có sẵn trong bếp, đảm bảo hiệu quả 100%.

Tiền điện không tăng dù dùng bình nước nóng cả ngày nhờ 5 mẹo "nhỏ mà có võ" / 'Bỏ túi' mẹo nhận biết đậu phụ chứa thạch cao trong vài giây, người bán hàng cũng không thể chối cãi

Giấm

Giấm không chỉ dùng trong nấu ăn hay tẩy rửa mà còn có thể xua đuổi lũ kiến hiệu quả. Mùi của giấm sẽ làm hại khứu giác vàphá hủy pheromone của loài kiến.

Hãy pha giấm với nước và đổ vào bình xịt. Xịt hỗn hợp giấm loãng vào xung quanh các khu vực thường có kiến lui tới như cửa ra vào, cửa sổ... Hỗn hợp sẽ bốc hơi theo thời gian nên bạn cần xịt lại hàng ngày để duy trì hiệu quả.

Chanh

Nếu không thích mùi giấm, hãy sử dụng chanh. Bạn có thể cho trực tiếp nước cốt chanh lên khu vực xung quanh tổ kiến hoặc pha loãng nước cốt chanh với nước và xịt lên các khu vực kiến hay xuất hiện. Axit trong nước chanh sẽ làm kiến mất khả năng định vị và theo dõi đường, chúng sẽ nhanh chóng rơi vào trình trạng "vỡ tổ".

Ngoài ra, bạn có thể băm nhỏ vỏ chanh tươi và rắc vào lối đi của kiến hoặc tổ kiến trong nhà. Mùi thơm của vỏ chanh sẽ làm kiến chạy xa.

Lau nhà với dung dịch nước chanh loãng cũng là một cách để đuổi kiến ra khỏi nhà.

cach-duoi-kien-01
Ảnh minh họa.

Quế

Kiến rất ghét mùi thơm của quế. Bạn có thể rải bột quế hoặc đặt một thanh quế ở những nơi kiến hay lui tới, chúng sẽ không dám bén mảng vào nhà bạn.

Ngoài ra, xịt tinh dầu quế vào khu vực cửa ra vào, cửa sổ, sàn nhà... cũng là cách để ngăn kiến xâm nhập đồng thời giúp nhà có mùi thơm dễ chịu.

Đường và baking soda

Baking soda là một nguyên liệu có công dụng đuổi kiến hiệu quả. Khi ăn phải baking soda, trong người kiến sẽ xảy ra phản ứng hóa học và làm chúng chết. Bạn có thể rắc loại bột ngày ở các ngóc ngách, kẽ hở trong nhà hoặc những nơi kiến hay xuất hiện.

 

Ngoài ra, trộn đường vớt baking soda theo tỷ lệ 1:1. Đường sẽ thu hút kiến còn baking soda sẽ tiêu diệt chúng.

Bột ngô và bột mì

Bạn có thể dùng bột ngô hoặc trộn bộn ngô với bột mì để tạo thành hỗn hợp đuổi kiến. Rắc bột xung quanh đường đi và tổ kiến. Khi ăn phải bột, kiến sẽ bị rối loạn tiêu hóa và chết đi. Để tăng hiệu quả, bạn có thể trộn thêm một chút đường vào hỗn hợp bột để làm mồi nhử. Cách này vô cùng hiệu quả và an toàn đối với gia đình có trẻ nhỏ và vật nuôi.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm