Đời sống

Làm thịt trâu xào rau muống mềm, ngon ngọt hơn cả ngoài hàng ai ai cũng ghiền

Làm thịt trâu xào rau muống mềm, ngon ngọt hơn cả ngoài hàng ai ai cũng ghiền - lưu lại để có bí kíp ngay khi cần.

Làm những cách này đảm bảo đĩa rau xào luôn xanh, giòn, ăn đã miệng / Mẹo xào rau bắp cải chín vừa, xanh mướt không bị ngả vàng

Cách làm thịt trâu xào mới là công thức đã có chút cải biến khiến món ăn thêm phần thơm ngon, hấp dẫn. Vị ngọt ngon của thịt trâu cùng độ giòn ngon, sần sật của sẽ khiễn bữa cơm gia đình bạn trở nên thật tuyệt vời.

Nguyên liệu làm thịt trâu xào rau muống

Thịt trâu: 300g
Rau muống: 2 mớ
Tỏi: 2 củ
Ớt: 2 quả
Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, nước tương.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hướng dẫn làm thịt trâu xào rau muống

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm thịt trâu xào rau muống.

Thịt trâu mua về rửa sạch sẽ, thái thành từng miếng vừa ăn.
Rau muống nhặt lấy ngọn non, đem rửa thật sạch rồi vớt ra rổ, rá để ráo nước.
Ớt rửa sạch, bổ dọc đôi, tách bỏ hạt
Tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Bạn cho thịt trâu thái miếng vào bát với 1/2 số tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa dầu hào, hạt tiêu, rồi dùng đũa trộn thật đều và đem ướp khoảng 15-20 phút cho thịt trâu ngấm gia vị.Rau muống nhặt lấy ngọn non, đem rửa thật sạch rồi vớt ra rổ, rá để ráo nước.

Bước 3: Tiếp theo của hướng dẫn làm thịt trâu xào rau muống, bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng già, cho nốt 1/2 tỏi băm nhỏ còn lại vào phi thơm, rồi cho thịt trâu vào xào đảo đều với lửa vừa cho đến khi thịt trâu chín tới rồi tắt bếp, xúc thịt trâu ra đĩa.

Tẩm ướp thịt trâu.

Bước 4: Dùng chảo xào thịt trâu, bạn cho thêm dầu ăn vào đun nóng rồi cho rau muống, 2 thìa cà phê mì chính, 2 thìa dầu hào, 2 thìa cà phê hạt nêm, nước tương (xì dầu) 2 thìa canh nước lọc, muối sao cho vừa ăn rồi xào khoảng 5 phút.

Tiến hành xào thịt trâu.

Bước 5: Cuối cùng để hoàn thành cách làm thịt trâu xào rau muống, khi rau chín tới, bạn cho ớt thái nhỏ, thịt trâu xào chín vào rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi đảo đều thì tắt bếp. Cho thịt trâu xào ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên cho món ăn dậy mùi thơm và mời gia đình cùng thưởng thức ngay thôi nào.

Mẹo nhỏ:

Để xào xanh thì cũng nên xào với lửa to nhé, khi ăn thì dùng thêm nước tương có bỏ vào vài lát ớt tươi là tuyệt vời rồi.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC