Muốn làm gà xé chua ngọt ngon, luộc gà nhất định phải biết mẹo vặt này
Không ngờ 10 gia vị trong nhà bếp này lại có khả năng giảm nguy cơ mất trí nhớ / Thường xuyên ăn loại gia vị quen thuộc này giúp tránh xa ung thư
Nguyên liệu:
- 1 con gà
- 4 tép tỏi, 5 lát gừng, nửa củ hành tây, rau mùi, chanh
- Gia vị: 1 muỗng dầu ăn, nửa muỗng cà phê muối, một chút mè rang.
Cách thực hiện:
Gà làm sạch sẵn, rửa kỹ bên trong bụng, không chặt đầu, cổ, nhét hành tây, gừng cắt nhỏ vào bên trong bụng gà.
Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, cho đĩa gà vào nồi, hấp trong 20-30 phút. Thời gian hấp tùy thuộc vào kích cỡ của gà. Hầu hết mọi người đều luộc gà, như vậy thịt gà sẽ ngấm nước nhiều hơn, điều này khiến thịt mất đi chất dinh dưỡng, vị không còn ngon nữa. Vì vậy, phương pháp hấp có thể giúp thịt gà vẫn giữ nguyên được vị ngọt, thịt không bị hút nước mà vẫn rất mềm.
Băm tỏi cùng với rau mùi.
Gà chín thì vớt ra ngâm trong nước đá 10 phút để da gà co lại, sau đó đeo găng tay xé nhỏ thịt gà.
Thêm các nguyên liệu rau và gia vị vào trộn đều, nêm nếm lại, có thể thêm ớt để có chút vị cay nhẹ.
Thành phẩm!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất nên con dâu bị loại khỏi danh sách thừa kế nhưng tuyên bố của mẹ chồng khiến cả nhà nín lặng
Ba con giáp sẽ gặp nhiều vận may nhất vào ngày mai 28/9 (tức 26/8 âm lịch)
Tử vi ngày 28/9/2024 của 12 con giáp: Tuổi Dậu có cơ hội kiếm tiền, Tuất gặp nhiều thách thức
Vợ mang thai, chồng đưa nhân tình lên Đà Lạt nghỉ dưỡng, tôi nhắn đúng 5 từ khiến anh vội quay về
Cố tình mang thai ép bạn trai cưới nhưng đêm tân hôn vừa nhìn giường cưới tôi liền hối hận
Danh sách những món ăn nên thử tại Hội An, điểm hội tụ và giao thoa của những nền văn hóa Đông – Tây