Đời sống

Chị chồng lồng lộn vì em dâu tương lai về ra mắt quyết không rửa bát

Khi gọi cô em dâu ra rửa bát cùng mọi người, chẳng những bị từ chối cô chị còn bị combo nói phũ như tát nước vào mặt: Sao em phải rửa, em chỉ là khách, họ nhà chị ăn nhiều tự đi mà rửa.

Sợ con dâu phải vất vả lo thủ tục nhà đất, mẹ chồng gợi ý đứng tên thay và âm mưu thâm hiểm phía sau / Ngâm thịt trong nước ngọt có ga đúng 5 phút rồi nấu, mẹ chồng khó mấy cũng phải "gật đầu"

Ra mắt nhà người yêu có lẽ là câu chuyện mà bất cứ cô gái nào cũng lo lắng, sợ sệt, sợ không biết nên ứng xử thế nào cho đúng, làm sao để lấy lòng bố mẹ người yêu. Bên cạnh đó, không ít cô gái lại lo ngay ngáy chuyện phải rửa núi bát, nấu cả chục mâm cơm đãi họ hàng nhà bạn trai.

Không rõ có phải vì áp dụng máy móc lời khuyên này hay không, mới đây một cô gái nọ ra mắt nhưng chẳng chịu động tay làm gì đã bị chị gái đem lên bóc phốt.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Cụ thể, cô chị này giọng điệu rất đỗi bực tức, viết:

Chào các mom.

Câu chuyện về em dâu tương lai. Chả là hôm nay là Nɡἁγ ɡіỗ ông nội em, có làm cỗ ở nhà nội thì thằng em trai con chú ruột đưa vợ sắp cưới về (đã đính hôn còn 10 bữa nữa cưới).

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như nó biết điều. Ăn cơm xong, người lớn nói chuyện, thường sẽ là mấy chị em rửa bát. Mà nó ứ ra rửa bát cùng chị em, nó ngồi hóng chuyện với người lớn. Mà trong khi em 2 đứa con sinh đôi hơn 1 tuổi, mấy đứa kia cũng 2 con nhỏ, em mới kêu nó: Yến ơi, ra rửa bát cùng mấy chị để chị cho cháu ngủ chút!

Nó không suy nghĩ mà đáp luôn: Sao em phải rửa, em chỉ là khách, họ nhà chị ăn nhiều tự mà rửa.

 

Em mới hỏi: Vậy mày là cái gì ở cái họ này?

Nó bảo: Không là gì, chỉ là người ngoài khác Mӓц tanh lòng. Thích thì bây giờ nó hủy hôn luôn!

Nó còn bảo ăn được đi mà rửa, nó cũng là thành viên hội Eva và thấy ai cũng ủng hộ việc về nhà người yêu hay chồng sắp cưới không cần rửa bát, vì lấy chồng chứ không phải osin.

Em mới bảo ok, vậy hủy hôn đi, trả hết tiền và vàng lại đây rồi cút. Họ nhà tao cưới dâu chứ không cưới bà nội.

Nếu là để mình nó rửa bát chắc nó cho ăn combo bát vào mặt ɱấƫ. Chẳng hiểu mọi người thế nào, còn mình thì việc sắp đã và đang làm dâu thì việc rửa bát là lẽ thường.

 

Nó còn bảo bà nội em mù mắt mới để em quán xuyến mọi việc. Bảo các cô, các chú em là sao пɡц thế để cho nó sai bảo con mình. Đấy các mom nói xem như vậy mà cưới về nó làm bà nội luôn ấy chứ.

Nhưng nhiều đứa lại hay kiểu về nhà chồng nhà người yêu mà rửa bát là y như rằng đại đã số kêu bỏ đi, bỏ ngay, rồi là bỏ sớm. Em nói thật loại như này em cũng chẳng chấp nhận.”

Ngay sau khi dòng trạng thái được đăng tải đã nhận được sự quan tâm, theo dõi của đông đảo cư dân mạng, nhất là hội chị em. Không những vậy, hội chị em còn chia làm 2 phe tranh cãi nảy lửa. Người đứng về phía cô em, không rửa bát là đúng, cũng như cho rằng cô chị quá ghê gớm.

“Ôi trời, chỉ là vợ chưa cưới thằng em con chú ruột mà chủ thớt cũng loạn lên. Khiếp quá, cứ tưởng chị là mẹ chồng của bé ấy chứ. Ghê gớm nó vừa thôi cho thiên hạ được thái bình.”

 

“Em thấy nó chẳng sai, mời nó qua thì nó là khách, nó không làm là đúng, lại còn cố tình gọi nó ra để bị từ chối thì nhảy dựng lên.”

“Không đúng à? Chưa làm dâu thì quan hệ gì mà phải đi làm osin cho nhà chị?”

“Người ta mua hoa mua quả đến ăn giỗ như khách còn gì, ăn xong nó ngồi im rồi còn lôi nó ra. Chẳng qua con bé ý cũng ghê gớm nên không sai được, lại tức mình lôi lên đây chửi.”

“Chị cũng ghê chứ có vừa đâu. Chỉ là chị con nhà bác mà có luôn quyền quyết định hôn sự của chúng nó, còn đòi vàng, đòi tiền mới sợ. Em con nhà chú cưới, cần sự đồng ý của chị chắc.”

Một số người khác lại đứng về phía cô chị và cho rằng rõ ràng cô em kia sai lè.

 

Đã đính hôn rồi còn gì, người ta coi như người nhà mới gọi ra rửa bát chứ. Hơn nữa, không rửa thì kiếm cớ khéo léo, nói như tạt nước vào mặt người khác, ai mà chịu cho nổi.”

“Khiếp, ăn nói bố láo thế! Đúng thật chưa làm dâu đã lên đầu lên cổ, cưới về chắc đòi làm bà nội của cả nhà luôn đấy. Chị liệu mà nói với cả nhà, chứ em thấy em dâu này không ổn rồi.”

“Chắc trong hội Eva nhưng áp dụng không đúng bí quyết các chị mách đây mà. Ai đời tuyên bố thẳng thừng chẳng là gì như thế, còn ăn nói kiểu xấc xược chứ. Nếu như kiếm cớ hoặc nhẹ nhàng hơn mọi chuyện cũng đã khác rồi.”

Đến thời điểm hiện tại, cuộc tranh luận của 2 phe vẫn chưa có hồi kết, thế nhưng suy cho cùng mỗi bên đều có cái sai của mình. Nếu biết nín nhịn và ăn nói khéo léo hơn, câu chuyện đã không đến mức thế này. Nếu cô em biết cách từ chối hơn, người chị cũng nhường nhịn em mình hơn thì sự việc sẽ chẳng có gì đáng nói.

Theo Sở hữu Trí tuệ
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm