Đời sống

Chị em chú ý: 6 nơi bẩn nhất trong nhà không ngờ tới có thể là nơi trú ẩn cho virus

Các chị em cần chú ý những nơi này, vệ sinh sạch sẽ để tránh virus ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân và gia đình.

Bàn chải đánh răng cũ đừng vứt đi, buộc lại với nhau trở thành công cụ cực hữu ích, giúp tiết kiệm tiền / HLV thể hình trải qua 2 lần sinh nở, vẫn sở hữu đường cong hút hồn, có hơn 6,8 triệu fan hâm mộ

1. Rèm cửa

Rèm cửa là nơi tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài như gió, bụi với lượng lớn chất bẩn, ô nhiễm hoặc vi khuẩn. Chúng thường xuyên bám vào rèm cửa và ẩn nấp lâu ngày.

Chính vì vậy, đây là nơi bạn cần vệ sinh thường xuyên nhất. Theo các chuyên gia, nên giặt hoặc vệ sinh rèm rửa 3 tháng/lần. Lau cửa sổ và các vùng lân cận 1 tuần/lần. Điều này đảm bảo các loại virus, vi khuẩn không sinh sôi. Đặc biệt, những gia đình có trẻ em thì nên lau dọn với tần suất nhiều hơn và tránh để chúng tiếp xúc với không gian này.

2. Tay nắm cửa

Chị em chú ý: 6 nơi bẩn nhất trong nhà không ngờ tới có thể là nơi trú ẩn cho virus - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đây là nơi bạn thường nắm chạm vào hàng ngày. Bạn có thể là từ bên ngoài trở về, ở những nơi công cộng đông người hoặc vuốt ve động vật,... Nếu vô tình chạm vào tay nắm cửa sẽ để lại cả ổ vi khuẩn và gián tiếp mang vào những thứ xung quanh qua đôi bàn tay.

Do đó, thường xuyên vệ sinh tay nắm cửa đặc biệt trong không gian nhà bếp, nhà vệ sinh là cách bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

3. Thảm lót chân

Chị em chú ý: 6 nơi bẩn nhất trong nhà không ngờ tới có thể là nơi trú ẩn cho virus - Ảnh 3.

Thảm lót chân được đánh giá là khu vực bẩn nhất trong nhà. Bởi lẽ 90% vi khuẩn tụ tập tại lòng bàn chân. Mỗi lần lau chân vào thảm đều là cơ hội cho các mầm bệnh phát triển.

Vì vậy, chị em nên giặt hoặc khử trùng thảm lau chân bằng chất khử trùng hàng tuần. Cố gắng để giày dép ở phía bên ngoài cửa. Không đặt túi thức ăn, cho con chơi ở khu vực này.

 

4. Bàn làm việc

Chị em chú ý: 6 nơi bẩn nhất trong nhà không ngờ tới có thể là nơi trú ẩn cho virus - Ảnh 4.

Theo kiểm tra, bàn làm việc chứa lượng vi khuẩn cao gấp 400 lần nhà vệ sinh. Nếu bạn không dọn dẹp và làm sạch thường xuyên không gian này thì đây chính là nơi mang tới nhiều nguy cơ tiềm ẩn nhất.

Vậy nên chị em thường xuyên phải dọn dẹp lại đống giấy tờ, đồ dùng trên bàn làm việc. Dùng khăn ấm tẩm nước vệ sinh hoặc kem tẩy đa năng để làm sạch nhanh các loại bụi bẩn, diệt khuẩn để bàn làm việc sạch sẽ hơn.

5. Gầm đồ đạc

Chị em chú ý: 6 nơi bẩn nhất trong nhà không ngờ tới có thể là nơi trú ẩn cho virus - Ảnh 5.

Không gian bên dưới các loại đồ đạc có kích thước lớn mà hàng ngày bạn không chạm tới được như tủ, bàn, ghế sofa, đệm và các đồ nội thất khác thường tập trung và tích lũy rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn.

 

Cố gắng lau dọn ít nhất 1 tuần/lần các không gian này, dùng máy hút bụi các khe góc để đảm bảo chúng không còn nơi ẩn nấp.

6. Điều khiển từ xa

Chị em chú ý: 6 nơi bẩn nhất trong nhà không ngờ tới có thể là nơi trú ẩn cho virus - Ảnh 6.

Đây là thứ tiếp xúc với bàn tay bạn với tần suất lớn sau khi trở về nhà. Nên có nhiều khả năng bám các loại vi khuẩn, virus.

Để phòng tránh và bảo vệ sức khỏe của cả gia đình hãy dùng khăn sạch vệ sinh thường xuyên để chúng không có cơ hội tác động xấu.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm