Đời sống

Chị gái phản đối quyết liệt chuyện tôi yêu người từng ly hôn

Em có ngoại hình ưa nhìn, ngay từ thời trung học đã có rất nhiều bạn trai theo đuổi, tán tỉnh nhưng lại chưa yêu ai và anh chính là mối tình đầu của em. Hôm rồi, em có đem chuyện này tâm sự với chị gái, bị chị kịch liệt phản đối. Chị cho rằng em sẽ có nhiều cơ hội tốt và gặp được người tốt hơn anh. Tại sao phải lựa chọn một người đã từng ly hôn.

Thực đơn cơm chiều: Mâm cơm đơn giản mà ngon tuyệt / Bác giúp việc bỗng đòi nghỉ làm, tôi sốc thấy 20 cây vàng dưới gối kèm lá thư

Chị Thanh Tâm thân mến!

Em là Ngọc Minh, năm nay 24 tuổi, em mới ra trường được hơn 1 năm. Hiện tại, em đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Em khá mơ mộng về tình yêu. Em luôn nghĩ mình sẽ yêu một anh chàng đẹp trai, tài giỏi và sẽ có một đám cưới như mơ với ngập tràn hoa hồng trắng, tay trong tay với "chàng hoàng tử" mình yêu bước vào lễ đường trong lời chúc phúc của bạn bè, người thân. Thế nhưng, thực tế cuộc sống lại hoàn toàn khác xa với "câu chuyện cổ tích" ấy.

Sau khi ra trường và chuyển vào làm việc tại thành phố Đà Nẵng. Em quen biết, đem lòng yêu thương một người đàn ông đã ly hôn và đang nuôi con. Người yêu của em hiện tại là trưởng phòng của doanh nghiệp Hàn Quốc - nơi em làm việc. Xét về mọi phương diện từ ngoại hình, tính cách, thu nhập,... anh đều khá xuất sắc với vẻ ngoài điển trai, ga lăng, tâm lý. Đặc biệt, anh quan tâm, chiều chuộng em hết mực.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.


Ở bên cạnh anh ấy, em cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Mặc dù hơn em chục tuổi nhưng anh lại khá trẻ trung, năng động. Chúng em có nhiều điểm chung, từ sở thích về tiếng Hàn đến âm nhạc, hội họa và có nhiều bạn bè chung. Lúc đầu, em cũng hơi e ngại vì hoàn cảnh của anh.

Gia đình anh sống tình cảm, bố mẹ và chị gái anh cũng quý mến em, thường xuyên nhắc anh mời em tới nhà dùng cơm, tham gia các dịp hội tụ gia đình. Tuy em là người Bắc nhưng thời gian học tập và làm việc trong này lâu rồi nên nếp sống và phong tục trong này cũng không có gì cảm thấy khác biệt, lạ lẫm nữa. Nhiều lần bố mẹ anh có ý mong muốn gia đình hai bên gặp gỡ. Nhưng em còn do dự, chưa nói hết mọi chuyện với bố mẹ và gia đình em. Phía gia đình em khi biết em có bạn trai thì khá vui vẻ, ủng hộ.

Tuy nhiên, bố mẹ em lại chưa biết chuyện anh từng ly hôn và có con nhỏ. Em cũng chưa biết phải nói sao cho bố mẹ hiểu. Em biết chắc chắn rằng khi nói ra chuyện này, bố mẹ sẽ không đồng ý. Vì thực tế, em được bố mẹ kỳ vọng rất nhiều. Em có ngoại hình ưa nhìn, ngay từ thời trung học đã có rất nhiều bạn trai theo đuổi, tán tỉnh. Nhưng em lại chưa yêu ai và anh chính là mối tình đầu của em.

Hôm rồi, em có đem chuyện này tâm sự với chị gái, bị chị kịch liệt phản đối. Chị cho rằng em sẽ có nhiều cơ hội tốt và gặp được người tốt hơn anh. Tại sao phải lựa chọn một người đã từng ly hôn? Chị cũng nói, nếu em không giải quyết dứt điểm chuyện tình cảm này, chị sẽ nói chuyện với bố mẹ và nhất định bắt em về Hà Nội làm việc. Em hiểu tính cách của chị gái. Chị đã nói là sẽ nhất định làm nên em đang băn khoăn quá chị à!

 

Em phải làm thế nào mới đúng đây ạ? Thực ra,

em rất yêu anh và anh cũng như vậy. Nhưng em không muốn gia đình buồn phiền, vả lại em cũng lo sợ chuyện quá khứ của anh. Em chưa thực sự hiểu vì sao anh lại ly hôn với vợ? Mọi người thì bảo do vợ anh có người khác nên mới chia tay nhau. Trong khi chị ấy nói chuyện với em về anh lại thể hiện thái độ vô cùng gay gắt, chưa nguôi ngoai, dù hai người đã ly hôn được ba năm rồi. Điều đó càng làm em băn khoăn, lo lắng hơn.

Ngọc Minh

Em gái thân mến!

Chị nghĩ, để tiến tới hôn nhân, mọi người đều cần tìm hiểu đối phương kĩ càng. Đừng quyết định điều gì vội vàng khi mình vẫn còn hoang mang, lo lắng. Hai người yêu nhau thiết tha, đắm say nhưng lấy nhau lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Các em mới quen và yêu nhau, còn nhiều thời gian tìm hiểu. Những thắc mắc của em, em có thể hỏi thêm bạn bè, người thân và chính người yêu của mình.

 

Hai người đến với nhau không chỉ là câu chuyện yêu đương của hai người mà còn nhiều vấn đề như mối quan hệ, trách nhiệm với hai bên gia đình. Người yêu em còn có con nhỏ. Anh ấy và vợ cũ phải có trách nhiệm và chu cấp cho con cái. Mối quan hệ qua lại với vợ cũ và con là điều không thể tránh được. Em cần chuẩn bị tâm lý về vấn đề này để hoàn toàn thoải mái khi anh ấy tiếp xúc với vợ cũ.

Xuất phát từ tình yêu thương em gái, chị em có suy nghĩ như vậy hoàn toàn dễ hiểu. Chị nghĩ, em cũng nên tìm thời điểm thích hợp nói chuyện rõ ràng với bố mẹ em về mối quan hệ này để gia đình hiểu. Em hãy bình tĩnh, lý trí trong mọi chuyện. Mình nên chủ động trong tình yêu, không vì các ý kiến mà quyết định vội vàng. Nhưng cũng không nên vì cố bảo vệ tình yêu mà không cân nhắc mọi việc thật khách quan. Chị tin, nếu hai em yêu nhau chân thành nhất định sẽ cùng nhau vượt qua tất cả và bên nhau hạnh phúc.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm