Chỉ là trứng cút nhưng chế biến theo cách này cơm bao nhiêu cũng hết
Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản bạn sẽ có ngay món trứng cút thơm ngon chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần.
Nếu không ăn củ cải là bạn đã sống phí một đời / Ăn thực phẩm này cả đời không lo bệnh ung thư, tim mạch, cao huyết áp
Trứng cút được mệnh danh là thuốc bổ tự nhiên cho não, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe người ăn, nên được nhiều người yêu dùng. Với cách chế biến đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có món ăn thơm ngon khó cưỡng.
Trứng cút chiên xù
Nguyên liệu:
Ảnh minh họa.
- 30 trứng cút.
- 1 trứng gà.
- 50g bột chiên giòn.
- 10g bột xù.
- Tương cà, tương ớt, mayonnaise (tùy thích).
- Salad, cà chua ăn kèm.
- Dầu để chiên.
Cách làm:
- Trứng cút luộc chín, lột vỏ, rửa sạch lại, để ráo.
- Đánh tan trứng gà. Lăn trứng cút qua bột mì, rồi lăn qua trứng gà, rồi lăn qua bột xù. Lăn tiếp lần 2 qua trứng và bột xù, như thế bột sẽ được áo quanh trứng đều hơn.
- Đun nóng dầu, cho trứng vào chiên ngập dầu.
- Vớt ra giấy thấm cho ráo. Lưu ý: Trứng nên lăn bột đến đâu, chiên đến đấy, không nên làm trước thật nhiều rồi mới chiên, như thế sẽ làm bột xù bị hút ẩm và rơi ra. Do đó, nếu nhà có tiệc, và muốn làm nhiều, có thể lăn bột chiên sơ cho hơi vàng trước, khi nào dùng thì chiên lại lần 2 cho vàng giòn.
- Pha tương cà hoặc tương ớt với mayonnaise theo tỷ lệ 1:1 để chấm kèm.
- Nếu thích vui mắt thì cho mayonnaise vào túi bắt kem, cắt một lỗ nhỏ ở đầu túi và vẽ trang trí nhé.
- Món này dùng nóng thì mới có cảm giác giòn rụm của bột xù.
Bánh trứng cút nướng
Nguyên liệu:
- Trứng cút.
- Xúc xích.
- Phô mai.
- Ruốc.
- Hành lá, gia vị.
Cách làm:
Bước 1: Cắt nhỏ xúc xích.
Bước 2: Cắt phô mai thành những miếng nhỏ.
Bước 3: Thái nhỏ hành lá.
Bước 4: Nhóm bếp than, đặt vỉ nướng lên bếp và xếp chén lên trên. Quét một ít dầu ăn vào chén.
Bước 5: Lần lượt cho xúc xích, phô mai, hành lá và một ít bột nêm vào chén. Đập trứng cút đổ tráng đều lòng chén. Khi mặt trứng hơi kết lại, thả thêm một ít chà bông lên trên.
Bước 6: Dọn bánh trứng cút ra dùng nóng với tương ớt và mayonnaise.
Trứng cút rim
Nguyên liệu:
- 30 quả trứng cút.
- Một bát tô nhỏ nước dừa tươi.
- Hành tím, tỏi, nước mắm, tương cà, tương ớt, đường.
Cách làm:
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ rồi cho vào chảo dầu nóng, chao sơ qua cho vỏ hơi vàng đều, vớt ra đĩa.
- Bạn cho 1 củ hành tím băm, 1 nửa củ tỏi băm, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 chút tiêu, 2 thìa cà phê tương ớt, 2 thìa cà phê tương cà vào 1 bát rồi đổ nước dừa vào, khuấy đều các nguyên liệu.
- Cho tiếp 1 thìa canh dầu (nếu dầu trong chảo vừa chao trứng không còn) cùng 5 thìa cà phê đường, thắng đường cho tới khi có màu cánh gián thì cho trứng vào đảo đều tầm nửa phút rồi cho hỗn hợp nước mắm dừa vào chảo rim nhỏ lửa đến khi nước sền sệt, lớp áo bên ngoài của quả trứng vàng nâu óng thì tắt bếp, cho ra đĩa.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết
Cột tin quảng cáo