Đời sống

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của giống gà có dáng vương giả

Serama là giống gà trẻ sở hữu vẻ đẹp vương giả cùng nhiều nét đặc trưng giúp chúng có sự khác biệt so với nhiều loại gà khác trên thế giới. Vậy nên, chúng thường được nuôi để làm cảnh.

'Nổi da gà' với sự thật khó tin về Quan Thế Âm Bồ Tát trong Tây Du Ký 1986 / Vị Hoàng đế tiết kiệm nhất nhà Thanh: Không cho phép người trong cung ăn thịt, buộc phi tần phải nuôi gà và thích mặc long bào chắp vá

Gà Serama có nhiều tên gọi khác như gà tre Mã Lai, gà thượng lưu, gà vương giả hay gà thành phố. Giống gà có nguồn gốc từ Malaysia và được lai tạo từ hơn 50 năm nay. Serama đã được xuất khẩu sang Mỹ và trở thành một giống nội địa tại xứ sở cờ hoa.

Cũng giống như gà ta, gà Serama có thời gian ấp trứng khoảng 21 ngày. Kể từ khi nở, nó mất khoảng 16-18 tuần để trưởng thành và bắt đầu đẻ trứng. Trọng lượng trung bình của chú gà Serama trưởng thành chỉ từ 300-500 g.

Serama là giống gà tre nhỏ có dáng đứng vương giả với ngực nở, thân hình thon gọn, cánh thẳng, lông đuôi đứng thẳng. Nhờ bề ngoài sang trọng cùng màu lông sặc sỡ nên gà Serama thường được nuôi để làm cảnh hoặc được xem là thú cưng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, phong trào nuôi gà Serema cũng rất phát triển trong những năm gần đây.

Cặp gà Serama trống và mái đã trưởng thành.

Chú Serama trống.Dáng đứng đặc trưng của Serama.Gà mái.

Gà con.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm