Đời sống

Chim diều ăn rắn tung liên hoàn cước, hạ sát thỏ hoang tàn nhẫn

DNVN – Những cú đá mạnh và liên tiếp của hai con chim diều ăn rắn đã khiến chú thỏ hoang phải bỏ mạng sau vài giây ngắn ngủi.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chim giẻ cùi ở môi trường tự nhiên / Cánh cụt non dũng cảm chiến đấu chống lại 2 con chim biển

- Video: Chim diều ăn rắn hạ sát thỏ hoang. Nguồn: Kruger Sightings.


Chim diều ăn rắn là loài duy nhất trong chi chim thuộc họ Sagittariidae. Đây là loài chim lớn khi mỗi con trưởng thành có thể cao tới 1,3m, dài 1,5m, sải cánh 2,25m và nặng hơn 3kg. Trong thiên nhiên hoang dã, thức ăn chủ yếu của chúng là động vật có vú nhỏ, rắn và một số loài gặm nhấm.

Chim diều ăn rắn.

Chim diều ăn rắn.

Trong đoạn video trên, 2 con chim diều ăn rắn đã chứng tỏ được sức mạnh đáng sợ từ đôi chân của chúng khi đá chết chú thỏ hoang chỉ sau vài giây ngắn ngủi. Được biết, cảnh tượng này do hướng dẫn viên du lịch Grant Telfer tình cờ ghi lại được tại Khu bảo tồn động vật hoang dã Masai Mara, Kenya.

Theo Grant Telfer, ngoài việc có thể giết chết thỏ hoang thì chim diều ăn rắn còn đủ sức giết chết cả những chú linh dương bằng cú đá của mình. Trong khi đó, nhờ đôi chân thon dài, được bao phủ bởi lớp vảy sừng chắc chắn, chúng cũng không ngại ngần “xử tử” một số loài rắn độc như đuôi chuông hay hổ mang.

1
Quốc Bảo (Theo Kruger Sightings)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm