Đời sống

Cho 1 thìa nước cốt chanh vào nồi cơm khi nấu ai cũng lắc đầu: 30 phút sau tất cả đều muốn làm theo

Với bí quyết nhỏ dưới đây bạn có thể giúp món cơm nhạt vị của mình trở nên đậm đà thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Mẹo loại bỏ vết dầu nhớt trên quần áo trong tích tắc / Mẹo mổ cá không còn mùi tanh, món ăn thơm ngon hoàn hảo

Với người Việt Nam chúng ta thì món cơm là món không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Dù chúng ta có thể ăn bánh mì ăn bún phở, bánh cuốn thì không thể nào bỏ món cơm thơm dẻo quen thuộc được. Tuy nhiên, từ xưa tới này mọi người chỉ nấu cơm theo cách thông thường là cơm và nước lã nhưng hôm chúng tôi xin chia sẻ công thức nấu cơm mới giàu dinh dưỡng giúp món cơm của bạn trở nên thơm ngon, trắng tinh và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Lợi ích của nước cốt chanh với món cơm

Một trong những bí quyết giúp món cơm thơm ngon hơn đó chính là sử dụng nước chanh. Sau khi nấu cơm và cho lượng nước vừa đủ vào nồi, bạn có thể cho thêm một thìa cà phê nước chanh. Một thìa cà phê nước chanh phù hợp lượng gạo nấu cho khoảng 5 người ăn. Tùy vào số lượng gạo, bạn có thể giảm lượng nước chanh cho vào nấu. Cách này không hề làm cơm bị chua mà sẽ giúp hạt cơm trắng tinh, không bị cháy nồi và cũng lâu thiu hơn trong những ngày nóng nực.

nuoc-chanh-1
Ảnh minh họa.

Ngoài ra, để nấu cơm ngon, bạn có thể tham khảo thêm các bí quyết dưới đây.

Không vo gạo quá nhiều lần

Khi nấu cơm, bạn cần vo gạo, nhặt sạch các hạt sạn. Tuy nhiên, không nên vo gạo quá nhiều vì như vậy sẽ làm mất đi nhiều dưỡng chất bên ngoài hạt gạo. Chỉ gần vo gạo nhẹ nhàng 2-3 lần là đủ.

Thêm giấm trắng

Nếu không cho nước cốt chanh, bạn có thể cho giấm trắng vào nồi. Một lượng nhỏ giấm sẽ không làm cơm bị chua. Với khoảng 1500kg gạo bạn chỉ cần cho 3ml giấm là đủ. Giấm giúp cơm trắng hơn, không bị dính. Mùi giấm sẽ bay đi trong quá trình nấu.

 

muoi

Thêm dầu ăn

Để hạt cơm căng bóng, đẹp mắt, bạn có thể cho thêm một thìa dầu ăn vào trước khi nấu. Không nên cho dầu ăn vào khi cơm đã được nấu chín vì như vậy sẽ làm cơm bóng dầu, mùi dầu dậy lên tạo cảm giác khó ăn.

Thêm muối

Muối là loại gia vị mà nhà nào cũng có. Cho thêm một chút muối vào nồinấu cơmsẽ giúp cơm đậm đà và lâu thiu hơn.

Ngoài ra, với cơm nguội, bạn có thể cho thêm một chút nước muối loãng rồi đem cơm đi hấp lại. Như vậy, cơm sẽ thơm ngon hơn và không có mùi vị khác lạ.

 

8e3b0c49-1794-425c-a969-1a1c7ca6d988

Thêm rượu

Sau khi vo gạo, bạn có thể thêm 1-2 thìa rượu vào nấu cùng. Sau khi nấu chín, cơm sẽ có mùi thơm hấp dẫn, hạt cơm cũng dẻo ngon hơn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm