Cho 1 thìa nước cốt chanh vào nồi cơm khi nấu ai cũng lắc đầu: 30 phút sau tất cả đều muốn làm theo
Mẹo loại bỏ vết dầu nhớt trên quần áo trong tích tắc / Mẹo mổ cá không còn mùi tanh, món ăn thơm ngon hoàn hảo
Với người Việt Nam chúng ta thì món cơm là món không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Dù chúng ta có thể ăn bánh mì ăn bún phở, bánh cuốn thì không thể nào bỏ món cơm thơm dẻo quen thuộc được. Tuy nhiên, từ xưa tới này mọi người chỉ nấu cơm theo cách thông thường là cơm và nước lã nhưng hôm chúng tôi xin chia sẻ công thức nấu cơm mới giàu dinh dưỡng giúp món cơm của bạn trở nên thơm ngon, trắng tinh và hấp dẫn hơn rất nhiều.
Lợi ích của nước cốt chanh với món cơm
Một trong những bí quyết giúp món cơm thơm ngon hơn đó chính là sử dụng nước chanh. Sau khi nấu cơm và cho lượng nước vừa đủ vào nồi, bạn có thể cho thêm một thìa cà phê nước chanh. Một thìa cà phê nước chanh phù hợp lượng gạo nấu cho khoảng 5 người ăn. Tùy vào số lượng gạo, bạn có thể giảm lượng nước chanh cho vào nấu. Cách này không hề làm cơm bị chua mà sẽ giúp hạt cơm trắng tinh, không bị cháy nồi và cũng lâu thiu hơn trong những ngày nóng nực.
Ngoài ra, để nấu cơm ngon, bạn có thể tham khảo thêm các bí quyết dưới đây.
Không vo gạo quá nhiều lần
Khi nấu cơm, bạn cần vo gạo, nhặt sạch các hạt sạn. Tuy nhiên, không nên vo gạo quá nhiều vì như vậy sẽ làm mất đi nhiều dưỡng chất bên ngoài hạt gạo. Chỉ gần vo gạo nhẹ nhàng 2-3 lần là đủ.
Thêm giấm trắng
Nếu không cho nước cốt chanh, bạn có thể cho giấm trắng vào nồi. Một lượng nhỏ giấm sẽ không làm cơm bị chua. Với khoảng 1500kg gạo bạn chỉ cần cho 3ml giấm là đủ. Giấm giúp cơm trắng hơn, không bị dính. Mùi giấm sẽ bay đi trong quá trình nấu.
Thêm dầu ăn
Để hạt cơm căng bóng, đẹp mắt, bạn có thể cho thêm một thìa dầu ăn vào trước khi nấu. Không nên cho dầu ăn vào khi cơm đã được nấu chín vì như vậy sẽ làm cơm bóng dầu, mùi dầu dậy lên tạo cảm giác khó ăn.
Thêm muối
Muối là loại gia vị mà nhà nào cũng có. Cho thêm một chút muối vào nồinấu cơmsẽ giúp cơm đậm đà và lâu thiu hơn.
Ngoài ra, với cơm nguội, bạn có thể cho thêm một chút nước muối loãng rồi đem cơm đi hấp lại. Như vậy, cơm sẽ thơm ngon hơn và không có mùi vị khác lạ.
Thêm rượu
Sau khi vo gạo, bạn có thể thêm 1-2 thìa rượu vào nấu cùng. Sau khi nấu chín, cơm sẽ có mùi thơm hấp dẫn, hạt cơm cũng dẻo ngon hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mê mẩn ngắm nhìn gương mặt học sinh, thân hình phụ huynh của hot girl 502.000 fan
Dù ướp loại thịt nào cũng không nên dùng muối hay rượu nấu ăn, đầu bếp mách mẹo nhỏ giúp thịt mềm thơm mà không bị cháy
Nhìn thấy bát mì tôm đặt trên bàn tôi đã nổi khùng lên rồi cầm ném xuống đất, vợ lập tức đưa giấy ly hôn khiến tôi hốt hoảng cầu xin tha thứ
Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp
Sau khi nhận hung tin về mẹ, chồng tôi trợn mắt quát, cùng với đó là những cú đạp, tát tới tấp khiến tôi ngã dúi dụi.
Nữ 9X xinh đẹp cùng hành trình khẳng định bản thân từ kỹ sư Kinh tế Xây dựng trở thành MC VTV tài năng