Đời sống

Cho gà vào hấp trong nồi cơm điện theo cách này, cả nhà được ăn món ngon chưa từng thấy

So với cách luộc, gà hấp bằng nồi cơm điện sẽ đậm đà và thơm ngon hơn rất nhiều.

Đầu bếp nhà hàng tiết lộ: Cho thêm thứ này khi luộc, đảm bảo gà công nghiệp cũng chắc thịt như gà ta / Bỏ thêm thứ này vào rồi đem trứng gà nướng lên, ai cũng phải tấm tắc khen ngon

Nguyên liệu:

- 1 con gà

- Nước sốt: 4 thìa rượu nấu ăn, 4 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường, nửa thìa muối.

- 1 củ gừng,hành lá, hành tím

Cáchlàm

Gà rửa sạch, dùng tăm hoặc dĩa chọc nhiều lỗ trên da để gia vị được thấm đều. Dùng chổi phết nước sốt lên toàn bộ thân gà.

Hành lá thái đoạn dài khoảng 3-5 cm, hành tím bóc vỏ, thái nhỏ, gừng rửa sạch, nạo vỏ rồi thái miếng mỏng. Xếp hành lá, hành tím, gừng vào đáy của nồi cơm điện đã thoa một chút dầu.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cho gà vào nồi cơm điện, nhấn nút nấu. Sau khi nấu tầm20 phút, mở nắp, lật lại gà một lần sau đó ấn nút nấu tiếp trong20 phút để gà chín hoàn toàn. Thời gian nấu phụ thuộc vào kích thước của con gà.

Phết nước sốt còn thừa lúctrướclên thân gà một lần nữa, rắc thêm hành lá, mè trắng rồi giữ nguyên trong nồi thêm 5 phútlà được.

ga-hap-bang-noi-com-dien-02

Thịt gà hấp theocách này không chỉ tiện lợi mà còn giúp giữ lại được phần lớn các dưỡng chất có trong thịt do không bị hòa tan trong nước.Các loại gia vị giúp thịt gà dậy mùi thơm, đậm đà hơn so với món thịt gà luộc truyền thống.

Thịt gà hấp thích hợp ăn với cơm nóng hoặc xôi.

 

Chúc các bạn thành công với món gà hấp bằng nồi cơm điện này nhé.

Theo Thanh Huyền/Khỏe & Đẹp
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm