Cho thêm đúng 1 nguyên liệu, đảm bảo thịt bò mềm ngon lại gấp đôi chất bổ
Những lợi ích của quả đu đủ với sức khỏe / 5 loại thực phẩm giàu vitamin E hơn cả cà rốt, giúp chị em giữ gìn nhan sắc, sống thọ
Thời gian dự tính ướp thịt bò nướng:
- Thời gian chuẩn bị: 15 phút.
- Thời gian ướp: 4-5 giờ.
- Thời gian nướng: 20 phút.
Ướp bằng bột năng
Ngoài tỏi và gia vị, thêm chút bột năng thịt bò sẽ mềm, ngon
Ảnh minh họa
Theo các đầu bếp chuyên nghiệp, bột năng giúp cho thịt bò mềm rất dễ ăn. Một phần thịt bò khoảng 2 lạng, bạn chỉ cần ướp với 1/2 thìa cà phê bột năng là bò mềm. Vì bột năng khi kết hợp với nước và nhiệt độ lúc đun sẽ tạo thành hỗn hợp hơi sền sệt. Cách này phù hợp với món như bò lúc lắc, bò kho, bò xào...
Có thể ướp chung bột năng cùng 1 thìa rượu để tăng độ thơm cho thịt bò.
Ướp bằng rượu/bia
Rượu hay bia để ướp thịt bò phù hợp với món hầm
Thịt bò ướp với rượu hay bia thì hợp với các món bò sốt, hầm. Những loại rượu dùng để ướp thịt bò thường là rượu trắng, rượu vang hoặc bia sẽ giúp bò khi hầm sẽ nhanh mềm. Như với món bò sốt vang thì ướp với rượu vang nhỏ là hợp nhất.
Ướp bằng dứa
Nước dứa ép sẽ giúp thịt bò nhanh mềm nhưng nếu ướp quá lâu sẽ khiến thịt bị vụn
Ướp thịt bò bằng nước ép dứa thường chỉ để dùng khi miếng thịt bò đó ở những vùng thường bị cứng hoặc dai như phần mông sấn hoặc vai gân. Vì nước dứa có tác dụng cực mạnh trong việc làm mềm thịt bò nên dễ làm thịt mủn nếu ướp quá lâu. Ướp bằng nước dứa ép chỉ nên để trong 5-10 phút và thích hợp với các món bò xào. Nếu thích kiểu thịt bò mềm mà vẫn giòn, bạn không nên ướp nước dứa.
Ướp bằng nước cam/táo ép
Với món bò bít tết, hãy thử ướp nước ép cam hoặc táo. Khi chế biến, thịt không những mềm mà còn rất thơm.
Ướp bằng dầu ăn và xì dầu
Dầu ăn, tương rất hợp vị với thịt bò. Với việc ướp bằng xì dầu và dầu ăn thịt bò sẽ vừa mềm vừa hợp vị. Chỉ cần thái miếng thịt vừa ăn phù hợp với món cần chế biến, thêm chút xì dầu và dầu ăn trộn đều.
Để tủ lạnh tầm 30 phút rồi lấy ra chế biến, món bò kho hoặc hầm sẽ rất ngon.
Lời khuyên dành cho bạn:
- Thịt bò khi mua về bạn nên rửa sạch, để tủ đông khoảng 30 phút rồi lấy ra cắt, lúc này thịt bò vừa cứng lại cắt thịt sẽ dễ dàng và đẹp hơn.
- Bột quế, dầu điều, dầu hào giúp thịt khi nướng thơm và màu đẹp hơn.
- Vị ngọt của mật ong dịu chứ không ngọt gắt như đường.
- Thịt bò nướng ăn kèm muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh đều rất ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?