Đời sống

Cho thứ này vào bắp cải, vừa lạ miệng lại dinh dưỡng vô cùng, ai ăn cũng thích

Bắp cải xào nấm là một món ăn là miệng nhưng chắc chắn sẽ là lựa chọn thông minh dành cho chị em nội trợ. Tuy là món chay nhưng bắp cải xào nấm vẫn đảm bảo ngon không kém cạnh bắp cải xào thịt, giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú, mà đủ chất, giàu dinh dưỡng.

Tuyệt chiêu hầm thịt bò mềm ngon khó cưỡng mà không cần dùng nồi áp suất / 5 cách chế biến gà ngon ngây ngất, ai cũng phải tấm tắc khen

Nguyên liệu

Một nửacái bắp cải trắng

10 câynấm mỡ

3 quả ớt khô (nếu không ăn được cay có thể lược bỏ)

2 tép tỏi

Một ít hành lá

Gia vị: dầu ăn, muối, rượu trắng,xì dầu, giấm đen (nếu có).

541
Ảnh minh họa.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế

Bắp cải thái nhỏ để xào, rửa sạch, để ráo nước. Lưu ý không nên thái quá mỏng, bắp cải sẽ bớt ngọt, kém giòn.

Nấm rửa sạch, thái lát dài.

Tỏi bắm nhỏ, hành lá cắt khúc

 

Ớt khô bỏ hạt, thái hạt lựu.

Bước 2: chế biến

Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi vàngtỏi, ớt khô vào xào cho đến khi thơm.

Cho nấm vào xào săn rồi cho bắp cảivào chừng4-5 phút hoặc cho đến khi bắp cải trở nên mềm là được.

542
Ảnh minh họa.

Thêm xì dầu, giấm đen, rượu nấu ăn và muối theo tỷ lệ:15ml dầu ăn; 5g muối; 5ml rượu trắng nấu ăn; 10ml xì dầu; 5ml giấm đen, đảo đều.

 

Bước 4: Khi dần chín, cho thêm ít hành lá để món ăn được ngon hơn. Chị em đảo qua, tắt bếp, bày ra đĩa là có ngay một món ăn thơm phức rồi.

543
Ảnh minh họa.

Bắp cải xào nấm là một món ăn là miệng nhưng chắc chắn sẽ là lựa chọn thông minh dành cho chị em nội trợ. Tuy là món chay nhưng bắp cải xào nấm vẫn đảm bảo ngon không kémcạnhbắp cải xào thịt, giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú, mà đủ chất, giàu dinh dưỡng. Nấm mỡ và bắp cải, tưởng chừng là 2 nguyên liệu không liên quan gì đến nhau, nhưng lại là sự kết hợp hoàn hảo, thậm chí còn cung cấp chất xơ giúp ích cho hệ tiêu hóa, nhất là trẻ nhỏ.

Chúc chị em thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm