Đời sống

Chợ Việt Nam bán nhiều loại quả chống ung thư tự nhiên, giá thành hợp lý, làm sạch thận hiệu quả

Loại quả này có giá thành vô cùng hợp lý nhưng mang lại rất nhiều công dụng cho sức khỏe con người.

1 động tác mang về vô số lợi ích cho sức khỏe, giúp sống thọ hơn, người bận rộn cũng thực hiện được / Những sai lầm khi đi bộ mất tác dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe

Trong số các loại hoa quả đa dạng tại Việt Nam, chôm chôm là loại quả được nhiều người ưa thích từ trẻ em cho tới người lớn tuổi. Chôm chôm có vỏ ngoài màu đỏ hoặc xanh, tròn như quả bóng bàn, vẻ ngoài tuy xù xì nhưng bên trong phần thịt lại vô cùng ngọt ngào, thanh mát.

Y học hiện đại chỉ ra trong 1 lạng thịt quả chôm chôm sẽ cung cấp 82 calo, cùng các chất bổ dưỡng như 0.35 miligam sắt, 0.343 mg mangan, 0.08 mg kẽm, 8 microgam folate, 0.022 mg riboflavin, 0.013 mg thiamine và 0.02 mg vitamin B6, vitamin A, B3, B6, B9. Bên cạnh đó chôm chôm có một số công dụng đáng chú ý như sau:

Ảnh minh hoạ.

1. Ngăn ngừa ung thư:

Trong quả chôm chôm có lượng chất chống oxy hóa dồi dào giúp ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả, bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi các tổn thương, đồng thời chống lại bệnh lý viêm nhiễm. Ngoài ra còn có vitamin C giúp nuôi tế bào, tăng sức đề kháng cho cơ thể, hoạt chất axit gallic chống oxy hóa mạnh, giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại cơ thể và phòng ngừa bệnh ung thư.

2. Làm sạch thận:

Lượng phốt pho trong quả chôm chôm sẽ giúp cơ thể chúng ta loại bỏ được các độc tố và chất cặn bã trong cơ thể, giúp thận hoạt động hiệu quả hơn. Có nhiều người còn ăn chôm chôm để diệt giun sán, hạn chế bệnh truyền nhiễm.

3. Tốt cho xương:

 

Trong loại quả này còn có chất sắt, canxi và phốt pho cho cơ thể giúp cải thiện sức mạnh của xương.

4. Tốt cho tim mạch:

Ngoài ra, hàm lượng pectin giúp giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL), phục hồi các thành mạch máu bị hư hỏng.

Những đối tượng không nên ăn chôm chôm

Đầu tiên là những người mắc bệnh tiểu đường, chôm chôm có vị ngọt cao nên đối tượng này nếu ăn vào có thể khiến đường huyết tăng cao, bệnh tình ngày trở nên nghiêm trọng hơn. Bên cạnh đó là người béo phì đang trong quá trình giảm cân vì loại quả chôm chôm nhiều đường, nếu ăn nhiều thậm chí còn khiến bạn tăng cân thêm. Đối tượng cuối cùng là phụ nữ đang mang thai bởi chôm chôm có thể mang đến rủi ro tiểu đường thai kỳ, một số nghiên cứu chỉ ra thực phẩm có chỉ số đường huyết cao gây ra khuyết tật bẩm sinh, vì vậy phụ nữ đang mang thai không nên ăn loại quả này.

 

*Thông tin trên chỉ là tham khảo, người tiêu dùng nên tham khảo ý kiến từ các bác sĩ để biết thêm thông tin chi tiết.

- Video: Những thứ không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay. Nguồn: Top List/EVA.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm