Chọc kim vào vỏ trứng trước khi luộc mang đến lợi ích bất ngờ, biết điều này ai cũng muốn làm theo
Bảo quản rau đừng cho thẳng vào tủ lạnh, cho thêm 1 tờ giấy ăn vào rau để cả tháng vẫn tươi / Rán cá đừng thả ngay vào chảo dầu: Xoa thêm thứ này cá vàng ruộm, giòn tan, không dính chảo
Trứng là thực phẩm bổ dưỡng, dễ mua, giá thành hợp lý. Bạn có thể chế biến trứng thành nhiều món khác nhau như trứng luộc, nướng, chiên, rán hay hấp… Mỗi món sẽ mang lại một hương vị hấp dẫn khác nhau. Trong đó, trứng luộc là món đơn giản và dễ chế biến nhất.
Nhiều người nghĩ rằng luộc trứng chỉ cần cho vào nước đun sôi là xong. Tuy nhiên, bạn vẫn cần có những bí kíp nho nhỏ để trứng luộc không bị nứt vỡ và dễ bóc vỏ.
Dưới đây là một số mẹo nhỏ để luộc trứng được ngon và đẹp mắt mà bạn có thể tham khảo.
Chọc kim vào đầu quả trứng
Bạn cần chuẩn bị một chiếc kim nhọn (có thể là kim khâu) để chọc qua vỏ quả trứng. Nếu để trứng trong tủ lạnh, bạn hãy bỏ chúng ra ngoài trước vài phút chotrứngtrở về nhiệt độ phòng.
Trứng đem rửa sạch và lau khô. Sau đó, dùng kim chọc một lỗ nhỏ trên phần đầu quả trứng nên chọc vào phần đầu to của quả trứng vì phần đầu nhỏ của quả trứng bé và khó chọc hơn.
Lưu ý, kim dùng để chọc vào trứng cần phải rửa sạch sẽ trước khi sử dụng.
Việc chọc một lỗ nhỏ trên đầu quả trứng sẽ giúp cho quả trứng nóng đều hơn, tạo khoảng trống nhất định giữa vỏ và lòng trắng trứng. Như vậy khi bóc vỏ sẽ dễ hơn và nó cũng làm trứng mịn hơn.
Sau khi đã chọc một lỗ nhỏ trên vỏ trứng, bạn hãy chuẩn bị một nồi nước lạnh và cho trứng vào để luộc. Không nên dùng nước nóng để luộc trứng vì nó có thể khiến trứng nóng không đều dẫn tới nứt vỏ. Luộc bằng nước lạnh giúp trứng chín đều hơn.
Thêm một thìa cà phê muối vào nước để trứng chín dễ bóc hơn.
Luộc đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa. Luộc tiếp khoảng 7-10 phút để trứng chín tới.
Sau đó, vớt trứng ra và ngâm vào bát nước lạnh. Để trứng nguội thì bóc vỏ.
Luộc trứng cùng chanh
Bạn cũng có thể cho thêm vài lát chanh vào nồi nước luộc chung với trứng. Cách này sẽ giúp trứng luộc dễ bọc vỏ hơn. Trứng bóc xong sẽ trơn láng, đẹp mắt, không bị tình trạng dính vỏ nham nhở.
Bạn cũng có thể cho một ít giấm vào nước để luộc trứng thay cho chanh và có được kết quả tương tự.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bồ của chồng gọi cho vợ vênh váo "em sắp sinh, con em cần có bố", vợ cười dịu dàng tặng cho cô ả một món quà sốc rụng rời
Vẻ ngoài gợi cảm của hot girl Đồng Nai có gần 1 triệu fan
Chưa về làm dâu đã bị bắt đi chăm bà nội chồng 3 tháng ở viện, đến ngày cưới em ngây như phỗng với chiếc chìa khóa căn nhà 2 tầng bà trao
Thấy mẹ chồng hay khóc lóc lúc nửa đêm, em lén theo dõi và phát hiện bí mật kinh hoàng nhưng không dám nói với ai
Tử vi 12 con giáp ngày 26/6/2024: Thân chỉn chu, Ngọ chăm chỉ
Nữ đồng nghiệp trơ trẽn lao vào ôm chồng “cho em mượn chồng chị một lát”, vợ chả thèm ghen tuông mà trổ tài “đá bóng” thần sầu