Thả thứ này vào nấu thịt kho tàu: Thịt nhanh mềm, thơm ngon, ăn không biết ngán
Rửa rau đừng nghĩ chỉ ngâm nước muối là đủ, muốn đảm bảo sức khoẻ cần thực hiện thêm bước này / Món ăn nêm hỏng đừng vội bỏ đi, quá mặn hay quá ngọt đều xử lý được từ nguyên liệu sẵn có
Nguyên liệu cho món thịt kho tàu ngon
Thịt ba chỉ hay thịt chân giò 500gr
Trứng vịt luộc 5 quả
Nước dừa 400ml
Hành băm 1 muỗng canh
Tỏi băm 1 muỗng canh
Nước mắm 6 muỗng canh
Đường 4 muỗng canh
Hạt nêm 1 muỗng canh
Tiêu 1 muỗng cà phê
Cách chọn thịt tươi ngon
Để chọn mua thịt heo tươi ngon, bạn cần chọn loại thịt heo thích hợp nhất để bạn làm món thịt kho tàu đó chính là thịt ba chỉ, hãy ra chợ chọn cho mình miếng thịt ba chỉ tươi ngon. Đừng chọn thịt quá nạc sẽ khiến thịt bị khô khi kho, còn nếu quá mỡ sẽ gây béo ăn nhanh ngán. Thịt ba chỉ ngon nhất để kho tàu là 7 phần thịt 3 phần mỡ, khi kho nên cắt khúc vuông khoảng 3- 5cm.
Cách làm thịt kho tàu thơm ngon
Bước 1: Ướp thịt
Nên chọn loại thịt có da mỏng để món ăn ngon, mềm và không bị ngấy. Để thịt bớt mùi hôi, khi mua về bạn cần ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa qua nước lã rồi thái.
Cho 500g thịt vào tô, lần lượt cho 1 thìa hành tím băm, 1 thìa tỏi băm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1/3 thìa hạt nêm và 1 thìa hạt tiêu vào trộn đều.
Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát thịt, ướp khoảng 15 – 20 phút.
Bước 2: Luộc trứng
Trong lúc đợi thịt thấm gia vị, bạn cho trứng vào nồi luộc. Để trứng đậm và dễ bóc, cho vào nồi luộc 1 ít muối hạt. Để nhiệt độ bếp ở mức vừa phải, không nên quá lớn trứng dễ bị vỡ vỏ. Sau khi nước sôi, hạ bớt nhiệt độ xuống, để sôi liu riu trong 7-8 phút là trứng chín tới.
Trứng luộc chín, để nguội rồi bóc vỏ, cho trứng vào bát riêng.
Bước 3: Làm nước màu
Cho đường vào nồi, nấu đến khi đường sôi chuyển màu cánh gián thì cho một lượng nước vừa đủ vào.
Không nên đun đường đến khi chuyển sang màu đen vì khi kho thịt sẽ bị đắng.
Bước 4: Kho thịt nước dừa tươi
Cho thịt đã ướp vào chảo, xào đến khi thịt săn lại thì đổ 400ml nước dừa vào.
Đậy nắp nồi, sau đó giảm lửa và đun thịt trong 30 phút.
Sau 30 phút, nước cạn đã vơi thì đổ thêm nước vào, và cho 5 quả trứng vịt lộn đã luộc chín vào, đậy vung đun thêm 30 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 5: Thành phẩm
Cuối cùng, bạn tắt bếp và bày ra đĩa để ăn kèm với các món ăn khác. Khi thịt nguội hoàn toàn, có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày. Khi đến giờ ăn, bạn chỉ cần nấu thêm vài phút hoặc cho vào lò vi sóng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Ngôi chùa lớn nhất thế giới tọa lạc ở Việt Nam, tồn tại 1 loài sinh vật có khả năng không tưởng
Tử vi ngày 14/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Sửu cần cẩn trọng, tránh xa kẻ tiểu nhân
Cảnh tượng dạm ngõ tan hoang: Mẹ chồng tương lai buông lời xúc phạm, gia đình tôi “công khai” trả lễ giữa bàn tiệc
3 con giáp đón lộc trời, vận may bùng nổ từ ngày mai
Nghe con dâu báo tin mang bầu, mẹ chồng vui mừng tặng ngay căn hộ 2 tỷ, nhưng bí mật từ cuộc điện thoại khiến bà lặng người
Loại cá bổ ngang tổ yến, giá rẻ, bán đầy ngoài chợ nhưng ít ai ăn