Đời sống

Chồng bắt tôi chọn con hoặc công việc

Nhìn những người phụ nữ được tự do đi kiếm tiền mà tôi chạnh lòng khi nghĩ về bản thân. Cả ngày làm việc mệt mỏi, thế mà về đến nhà chồng không để tôi được yên ổn, liên tục ép phải nghỉ việc.

Vừa về làm dâu, tôi bất đắc dĩ phải chăm mẹ chồng ở cữ / Mẹ chồng lên ở chỉ ăn muối vừng, đêm ấy nhìn miếng sườn trong sọt rác tôi không cầm được nước mắt

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Thu nhập của chồng khá cao nhưng hàng tháng anh chỉ chu cấp cho tôi có chừng mực, với số tiền đó chỉ vừa đủ để chi tiêu sinh hoạt.
Trước khi lấy chồng, tôi hứa với bố mẹ là sẽ chu cấp cho các em ăn học, vậy mà từ ngày có gia đình, tôi không có tiền gửi về quê. Không nhờ cậy được vào người chồng keo kiệt, tôi chỉ còn cách gửi con nhờ bà nội chăm sóc và bản thân đi kiếm tiền. Chỉ làm ra tiền, tôi mới được chi tiêu thoải mái tự do.
Từ ngày tôi đi làm, ăn mặc đẹp đẽ và phấn son mỗi ngày, chồng tỏ ra không vui. Những ngày tôi phải tăng ca, cứ 30 phút, chồng gọi điện kiểm tra và bắt tôi gửi định vị để xem có đúng đang làm việc không?
Có lần tôi bị quản lý mắng vì đang làm việc mà nghe điện thoại không tập trung vào công việc. Làm được thì làm không thì nghỉ, công ty không cần nhân viên thiếu trách nhiệm như tôi. Nếu tôi còn vi phạm thì sẽ bị đuổi việc.
Không muốn mất công việc tốt, tôi dặn chồng không gọi điện khi tôi làm tăng ca. Nếu còn gọi, tôi sẽ tắt máy không nghe. Vợ nói đến mức thế rồi mà chồng vẫn để ngoài tai.
Thứ 5 vừa rồi, công ty tôi tăng ca, chồng lại gọi điện làm phiền vợ. Hôm ấy công việc nhiều, có cấp trên xuống kiểm tra, tôi biết chồng gọi nhưng không dám nghe vì sợ bị đuổi việc.
Đến hơn 9h tối tôi mới xong việc và ra về. Vừa bước ra cổng đã nhìn thấy chồng đứng đợi ngoài đường. Vừa thấy vợ, chồng lớn tiếng mắng: "Cô coi tôi là không khí à? Gọi điện không nghe máy, đập nát điện thoại đi. Con đang sốt ở nhà không về mà chăm sóc, lúc nào cũng chỉ có công việc. Ngày mai nghỉ việc ngay cho tôi nhờ".
Tôi thắc mắc con bị bệnh, thuốc thang tôi để ở nhà nhờ bà nội cho uống đầy đủ, sao lại sốt được. Anh ấy bảo con uống thuốc khó, không ai ép con uống được.
Tôi phải xin nghỉ 2 ngày để ở nhà chăm sóc con bị bệnh. Khi con khỏe lại, tôi định đi làm thì chồng ngăn cản quyết liệt. Anh muốn con phải được nuôi dưỡng tốt ngay từ khi còn nhỏ. Không muốn con suốt ngày ốm đau bệnh tật như thời gian qua nữa. Anh bắt tôi chọn con hay công việc? Nếu chọn con thì ở nhà nội trợ, còn nếu chọn công việc thì ly hôn.
Tôi cho rằng anh đang ghen tuông, sợ tôi thay lòng đổi dạ nên mới dùng con tạo áp lực ép vợ nghỉ việc. Chồng kiểm soát chặt vợ thì tôi càng sợ mà rời xa anh. Theo mọi người, tôi phải nói sao để anh ấy cho tôi đi làm đây?
- Video nhờ đồng nghiệp chở đi khám thai, tôi chết lặng khi thấy hành động của chồng.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm