Đời sống

Chồng trả vợ cho nhà đẻ khi biết cô bị ung thư, đến khi vợ mất anh ta lại một mực đòi mang về chôn cất chỉ vì...

Người ta bảo đàn bà 12 bến nước biết bến nào đục, bến nào trong. Số em gái em hẩm hiu vớ ngay được thằng chồng bội bạc. Từ ngày lấy nó, em gái em sống khổ hơn đi đày. Lúc sống không nhờ được chồng 1 ngày, vậy mà khi mất rồi cũng không được yên.

Các bà vợ khôn đánh ghen bằng mưu khiến chồng phải cúi đầu rời bỏ bồ ngay lập tức / Mới cưới chưa kịp động phòng, dâu mới đã được mẹ chồng tặng cho món quà “siêu to khổng lồ”

Cách đây 6 năm, khi em gái em dẫn em rể về ra mắt, cả nhà em nhìn cái đều ưng hắn luôn. Bởi hắn nhìn thật sự rất hiền lành tử tế. Vậy là nhà em đồng ý cho hai đứa cưới nhau.

Những tưởng con gái đã chọn được tấm chồng hẳn hoi, ngờ đâu cả nhà em lại bị vẻ bề ngoài của hắn lừa. Sau cưới em gái em phát hiện hắn nghiện cá độ. Ngay hôm cưới, có bao nhiêu tiền mừng, vàng cưới nhà em cho em gái hắn ôm hết đi trả nợ người ta. Em gái em biết chuyện khóc lóc vật vã, hắn dỗ dành, thề hứa sẽ thay đổi nhưng càng về sau hắn càng tệ.

Lúc em gái em mang bầu được 3 tháng, hắn độ bóng đá thua bạc tỷ. Không có tiền trả nợ, đầu gấu tới tận nhà đập phá. Em gái em chạy ra can bị chúng đánh túi bụi tới sảy thai, còn hắn sợ quá chạy trốn mất tăm mất tích.

Thương con gái, bố mẹ em đón về chăm. Em gái em tuyệt vọng quá đòi ly hôn mà hắn không chịu ký giấy. Ngày nào hắn cũng tới trước cổng gào thét bắt vợ phải về. Vì không muốn làm ảnh hưởng tới làng xóm, gia đình, em gái em buộc lòng về theo hắn.

(Ảnh minh họa)

Song đúng là cuộc đời nhiều khi bất công lắm. Người hiền lành thì cứ khổ mãi, em gái em về bên đó được vài tháng thì lại phát hiện bị ung thư xương giai đoạn cuối. Hắn thấy vợ bị trọng bệnh liền gọi nhà ngoại lên trao trả, không chăm sóc hỏi han gì tới vợ.

Những ngày cuối đời, nhiều khi em gái em còn khóc lóc nói thương chồng, chỉ muốn hắn có thể sửa đổi tính nết để trở về làm người tốt. Em nghe mà bực mình, cũng may là lấy hắn chưa có con gái gì nên không còn ràng buộc, chứ nếu không khi con bé mất rồi mà nhà em vẫn phải qua lại với hạng người đó vì đứa cháu thì còn khổ nữa.

Bố mẹ em cũng xác định con mình mình chăm, coi như không còn liên quan tới thằng con rể bạc tình ấy nữa. Thế nhưng thời gian ngắn sau, em gái em mất. Hắn lại đùng đùng sang nhà em đòi đưa vợ về nhà làm ma.

Ban đầu bố mẹ em cũng chỉ tưởng hắn cố hủ nghĩ rằng vợ chết phải làm ma bên nhà chồng. Ai dè hắn bảo:

- Dù gì cô ta cũng là vợ tôi. Mấy năm mang tiếng là chồng mà lúc cô ta chết tôi lại không thu được một đồng ma chay nào à.

 

Ôi, cả nhà em nghe xong choáng luôn. Bố mẹ em định làm căng giữ em gái em. Nhưng nghĩ em ấy mất rồi, đến ngày chết còn bị chồng với bố mẹ mang ra cãi vã thì khổ quá. Vậy là họ đành nín nhịn cho hắn mang em về.

Bao nhiêu tiền bạc phúng viếng nhà em để lại hết cho ông con rể tệ bạc. Coi như tích đức để em gái em mau chóng siêu thoát.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm