Đời sống

Chữa khỏi bệnh tiểu đường với chế độ ăn 850 calo mỗi ngày

Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện: chế độ ăn chỉ với 850 calo mỗi ngày có thể chữa khỏi bệnh tiểu đường tuýp 2 sau 2 năm - theo Dailymail.

Tác dụng bất ngờ của lá khế / Tác dụng chữa bệnh không ngờ từ hoa đu đủ đực

1

Cơ quan dịch vụ Sức khỏe Quốc gia Anh cho biết: họ đã tiến hành thử nghiệm chế độ ăn kiêng trong 3 tháng trên gần 300 người tại 49 phòng khám ở Tyneside và Scotland. Một nửa số người tham gia được áp dụng chế độ ăn lỏng gồm 4 phần lắc và súp mỗi ngày, tổng cộng 825 - 853 calo, tùy thuộc vào hương vị họ chọn, trong khoảng thời gian từ 3 - 5 tháng. Sau đó, họ được cho ăn uống bình thường trở lại.

Kết quả cho thấy: gần 50% số người theo chế độ ăn kiêng, đã thuyên giảm bệnh tiểu đườngtuýp2 trong vòng 1 năm. Qua năm sau, nghĩa là 2 năm sau khi thử nghiệm, còn 36% tổng số người tham gia vẫn duy trì được lượng đường trong máu dưới 6,5%, nghĩa là họ không còn mắc bệnh tiểu đường. Điều này có nghĩa là hơn 1/3 số bệnh nhân sử dụng chế độ ăn hằng ngày chỉ với 850 calo đã hết bệnh sau 2 năm.

Cơ quan dịch vụ Sức khỏe Quốc gia Anh đang lên kế hoạch thử nghiệm chế độ ăn với súp và protein lắc - không có chất béo, với 5.000 người tham gia - trước khi xem xét triển khai ở quy mô quốc gia.

Protein lắc thường có nguồn gốc từ sữa, đậu nành hoặc trứng, có thể cung cấp protein chất lượng cao cho chế độ ăn uống.

Theo vtv.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm