Chuyên gia cảnh báo: Chọn đậu phụ thấy có 3 dấu hiệu này cẩn thận kẻo nhập viện có ngày
6 thực phẩm giúp phụ nữ Nhật trẻ lâu, thon thả: Món số 1 bán đầy ở Việt Nam / 3 thói quen trước khi ngủ giúp bạn khỏe mạnh, trẻ ra 15 tuổi
Đậu phụ có màu vàng đậm
Đậu phụđược làm tự đỗ tương nên chứa nhiều vitamin A, E,.. canxi tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu đậu phụ để lâu thường bị canxi cacbonat nên nếu trong đậu phụ có chứa thạch cao sẽ phản ứng khi tiếp xúc với không khí ở bên ngoài. Nếu bạn để ý kĩ có thể thấy, những miếng đậu phụ chứa nhiều thạch cao thường vốn trắng muốt nhanh chóng ngả vàng khi tiếp xúc với không khí. Khi bạn thấy miếng đậu chứa càng nhiều thạch cao thì chúng càng có màu vàng đậm, khi ăn vào sẽ gây hại sức khỏe của bạn.
Miếng đậu phụ cứng, nặng tay
Khi bạn thấy miếng đậu phụ cứng, nếu sờ vào có cảm giác nặng tay, cưng cứng thì chứng tỏ miếng đậu phụ sử dụng nhiều thạch cao. Khi ăn phải loại đậu phụ này sẽ chát, xơ và không ngon ngậy như bình thường.

Đồng thời, khi bạn sờ vào miếng đậu phụ thạch cao, bạn sẽ có cảm giác hơi sần sần chứ không được mềm mại, mịn màng như đậu phụ nguyên chất. Bên cạnh đó, khi bạn thấy miếng đạu phụ nhìn vào kết cấu, đậu phụ thạch cao chắc chắn hơn còn miếng đậu bình thường sờ vào thấy mềm nhũn, dễ vỡ nát hơn rất nhiều.
Mùi vị đậu phụ chát, bị xơ
Trong thànhphần của đậu phụ chứa thạch cao có chứa chất hóa học nên khi ngửi sẽ thấy có mùi hơi hăng hăng chua chua, khác lạ so với đậu phụ nguyên chất. Khi bạn nếm thử đậu phụ sẽ thấy chúng có vị hơi chát chát. Đồng thời, khi bạn rán lên, miếng đậu phụ này không có mùi thơm mà lại bị xơ. Ăn vào không thấy vị gì, cảm giác không ngon nữa.

Bảo quản đậu phụ đúng cách
Nếu bạn muốn bảo quản đậu phụ khi ở nhiệt độ thường, đậu phụ chỉ dùng được trong ngày nhưng nếu cất trong tủ lạnh có thể để dành 2-3 ngày. Nếu làm đậu chiên thì không nên chiên khô vì sẽ mất hết chất dinh dưỡng. Thêm vào đó, đậu phụ là thực phẩm rất dễ bị nhiễm khuẩn, nên cần chọn hàng bán sạch sẽ, uy tín để đảm bảo an toàn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hoảng hốt khi thấy cánh hoa nổi lềnh bềnh trong bát canh, tôi lao vào nhà tắm và phát hiện ra sự nhầm lẫn tai hại của mẹ chồng!
Tử vi cuối tuần 22-23/2: 3 con giáp cần cẩn trọng kẻo gặp xui rủi, sức khỏe sa sút
Xả tang là gì? Cần kiêng kỵ gì khi chưa xả tang?
4 con giáp may mắn nhất ngày 25 tháng Giêng âm lịch (22/2/2025)
Tại sao người xưa lại nói: 'Đàn ông không đeo vàng, đàn bà không đeo bạc'?

'Người thân không chia sẻ của cải, nếu chia sẻ của cải thì không có liên hệ với nhau', 3 câu cổ nhân để lại là thước đo của con người