Đời sống

Chuyện Covid Đà Nẵng đầm đìa nước mắt

DNVN – Một gia đình tại Hội An, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, cả gia đình người mẹ trẻ có tất cả 6 người lần lượt dương tính với virus SARS-CoV-2 phải nhập viện, trong đó có một người đã tử vong. Trong lúc khó khăn nhất người mẹ đó tâm sự “mẹ phải mạnh mẽ lên thôi, vì mẹ còn con trai mẹ, còn Cún mà!”

Chồng mất tại quê nhà, vợ nén đau thương lập bàn thờ ở khu cách ly / Hồng Nhung rơi nước mắt cảm động ở khu cách ly

Trong thời điểm dịch Covid-19 có dấu hiệu diễn biến phức tạp trở lại trên cả nước, một câu chuyện giàu cảm xúc đang được cộng đồng mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Sau khi câu chuyện được lan tỏa đã nhận được nhiều sự chia sẻ và đồng cảm từ mọi người. Một Facebooker có tên D.L.P còn cho rằng “ câu chuyện cảm động này sẽ đi vào lịch sử”.

Đây là câu chuyện của một gia đình tại Hội An. Gia đình của người mẹ trẻ này có 6 người lần lượt dương tính với virus SARS-CoV-2 phải nhập viện, trong đó có một người đã tử vong. Dưới đây là nguyên văn dòng tâm sự của người mẹ đã viết dành cho “Cún của mẹ” để ghi nhớ lại thời khắc lạ kỳ ấy, để cùng động viên mình, động viên con vượt qua thời khắc khó khăn nhất của cuộc đời.

"Này anh bạn, ngủ ngoan nhé!"

“Vậy là ông nhà mình đã dương tính với COVID-19. Ông là trường hợp nhiễm đầu tiên của phố cổ. Điều đáng lo là quãng thời gian nằm viện tại Đà Nẵng quá dài và dính bệnh từ đó, liệu còn ai trong đại gia đình 20 người nữa sẽ bị ảnh hưởng?

Chính quyền đưa bố, mẹ và con cùng những người còn lại của gia đình vào khu cách ly. Dịch bệnh thì phải chấp hành thôi. Nhưng chàng trai của mẹ mới tròn 1,5 tháng cứ khóc suốt đêm. Hai đêm nay rồi con khóc tới tắt cả tiếng. Bố mẹ ẵm con dỗ thâu đêm nhưng con vẫn quấy khóc.

Đêm nay mẹ cầm điện thoại nhắn tin cho phó chủ tịch thành phố Hội An để xin được đưa con về. Mẹ không muốn con mẹ khóc đến đứt tiếng. Nhưng chú phó chủ tịch thành phố bảo về lúc này mẹ con mình sẽ nguy hiểm hơn.

Rồi chú chỉ cho mẹ cách dỗ con, chú bảo mẹ đặt tấm khăn lên tay rỗi con đứng lên ngồi xuống. Chú còn bảo tắt ánh đèn trong phòng đi vì trẻ con mới sinh khó chịu với ánh sáng mạnh. Cô y tá trong khu cách ly cũng đi tìm một que nhang, đứng ngoài cửa phòng thắp lên xin cho gia đình mình.

Trộm vía, con mẹ đã ngủ ngon rồi! Chàng trai của mẹ đã thích ứng thật nhanh. Con là nhân chứng đặc biệt, sau này lớn lên nhất định mẹ sẽ kể con nghe.

"Này anh bạn, ngủ ngoan nhé, lớn lên sẽ nghe kể câu chuyện này" - tin nhắn của chú phó chủ tịch thành phố nhắn cho con đấy, mẹ con mình là những người dũng cảm, phải không?

Những thời khắc ly tán

Tiếp tục những ngày nặng nề trong khu cách ly. Cún, con trai mẹ đã ngoan hơn. Nhưng đã thêm mấy người nữa trong gia đình mình dương tính nữa rồi. Ông nội đang nằm viện giờ chẳng ai bên cạnh, cả đêm mẹ không ngủ được.

Cún con của mẹ ơi, ông nội của mẹ đã qua đời trong bệnh viện rồi. Bác sĩ bảo ông mắc bệnh nền, nhiễm COVID-19 nữa nên không chống chịu được.

Mẹ mới được biết bà nội, hai cô chú của mẹ cũng đã dương tính. Mỗi người được đưa đi một nơi. Nhà mẹ 20 người nhưng chẳng còn ai ở nhà nữa, người đi viện, người nằm trong phòng cách ly.

Hôm nay bệnh viện ngoài Huế gọi điện cho bố mẹ thông báo về ký giấy báo tử ông nội. Nhưng mẹ ở đây, các cô chú nằm viện, nhiều người cũng đã đi cách ly hết nên nhà chẳng còn một ai. Cũng đành ngậm ngùi để người ta hỏa táng ông nội ở Huế rồi giữ tro cốt lại. Ông mất mà nhà cũng không lập được bàn thờ để đón hương linh nội. Mẹ đã khóc rất nhiều.

Con trai! Mẹ chưa từng nghĩ sẽ có ngày gia đình mình lâm vào cảnh như thế này. Đau thương vượt quá sức chịu đựng. Nhưng mẹ phải mạnh mẽ lên thôi, vì mẹ còn con trai mẹ, còn Cún mà!

Thật may mắn, hôm nay có người ở nhà báo tin cho bố mẹ biết rằng thấy gia đình ly tán mà ông nội mất không có ai hương khói nên các sư cô nhà chùa Long Thọ đối diện nhà nội đã lập bàn thờ cầu siêu.

Phần nào đó cũng đã an ủi với gia đình, ít nhất thì nội cũng đã có chốn để về. Nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua, chúng ta phải cùng nhau cố gắng chiến đấu thôi!

"Con trai, con sẽ mạnh mẽ như cách con đang đối diện"

Giờ mẹ chỉ mong những chiến sĩ tuyến đầu, các y bác sĩ ngoài thành phố cố gắng để chiến đấu và chiến thắng đại dịch, chúng ta sẽ về với nhau, con mẹ sẽ được về nhà. Rồi sẽ ổn thôi, phải không con trai của mẹ?

Con trai, chuyện gia đình mình cũng ổn cả rồi. Sức khỏe cô dì chú bác đang nằm viện cũng tương đối ổn. Con mẹ đã ngủ ngoan hơn trong phòng cách ly. Mẹ sẽ nhớ những khoảnh khắc để đời này, chuyện của thằng Cún con mẹ mới 1 tháng 20 ngày đã ôm đồ theo cha mẹ đi cách ly. Chuyện để đời đó con nghe!

Con trai mẹ, con sẽ lớn lên và là một chàng trai dũng cảm. Đau thương chỉ làm gia đình mình mạnh mẽ thêm, lớn lên con mẹ cũng sẽ thêm mạnh mẽ như cái cách con đang đối diện bây giờ, phải không?

Đêm nay mẹ sẽ ôm con ngủ một giấc thật ngon. Chúng ta phải tin vào kết cục của cuộc chiến này. Ngày mai trời sẽ nắng lên, chúng ta còn một cuộc đời để sống. Mẹ chỉ biết cầu nguyện thật nhiều cho những y bác sĩ, cán bộ công an quân đội, tình nguyện viên đang đứng ngoài kia. Mẹ con mình cùng mong cho mọi người thật vững chãi, con trai nhé!

Mẹ của Cún!”

Sau khi câu chuyện này được lan tỏa trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự thương cảm, xót xã cũng như những lời động viên từ mọi người.

Câu chuyện nhận được rất nhiều sự chia sẻ và đồng cảm của cộng đồng

Câu chuyện nhận được rất nhiều sự chia sẻ và đồng cảm của cộng đồng

Một Facebook có tên Đinh Hạ cho biết “những lời tâm sự thật xúc động, không khỏi rơi nước mắt. Chúc cho gia đình bé Cún bình an, chúc cho bé mạnh mẽ để vượt qua thời khắc khó khăn này”.

Bạn Lê Huyền cũng xúc động nói “em đọc mà không cầm được nước mắt! Cảm động quá! Cầu mong đại dịch chóng qua để cuộc sống bình yên trở lại”.

Chị Duyên Lê cũng thể hiện thái độ đồng cảm “Thật thương. Đau lòng nhất là người thân ra đi vì Covid-19 mà không có ai bên cạnh trong giây phút cuối cùng, cũng không thể tổ chức đám tang theo tục lệ cổ truyền”.

"Đọc mà không kìm được nước mắt..." là cảm xúc chung của rất nhiều người khi đọc câu chuyện này

"Đọc mà không kìm được nước mắt..." là cảm xúc chung của rất nhiều người khi đọc câu chuyện này


Huyền Phạm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC