Chuyên gia cảnh báo: Vắt chanh vào nước luộc rau thấy hiện tượng này, đổ ngay kẻo rước bệnh
Muốn tăng cân nhanh đừng quên 5 thực phẩm “bạn thân của người gầy” / 5 thực phẩm "rẻ bèo, bán đầy chợ" giúp ngừa tóc rụng và bạc sớm, chị em nên dùng mỗi ngày
Vắt chanh nước luộc rau không chuyển màu
Sau khi chị em luộc các loại rau như rau muống, rau cải xong chúng ta nên vắt vào nước luộc một miếng chanh, nếu thấy nước luộc không chuyển màu hoặc chuyển ít thì nguy cơ trong rau này có chứa rất nhiều thuốc hóa học chớ nên ăn kẻo rước bệnh vào người. Còn nếu thấy nước rau chuyển sang màu đỏ hoặc vàng nhạt thì rau này không có hóa chất có thể dùng được.
Thông thường trong các loại rau lá xanh đều có chứa chất diệp và sau khi luộc nước có chứa một lượng kiềm và chất diệp lục. Trong thành phần của nước chanh lại có chứa axit hữu cơ yếu là axit citric khá cao. Nên khi bạn vắt chanh sẽ làm thay đổi độ axit của nước rau khiến nước rau chuyển màu là hiện tượng bình thường.

Vắt chanh nước luộc rau bị kết tủa
Với những loại rau lá xanh như rau muống nhiễm hóa chất thường giòn hơn và có màu xanh đen. Thân rau muống thường to hơn so với mức bình thường. Khi bạn luộc rau, sẽ thấy nước rau còn nóng có màu xanh nhạt, khi để nguội thì thành màu xanh đen, có vẩy đen kết tủa bạn không nên ăn loại nước luộc rau này. Bởi các loại rau này đã bị nhiễm độc chì thường có vị chất chứ không ngọt thơm như rau muống sạch.
Thông thường nếu muốn chọn rau muống ngon bạn nên chọn loại rau muống ngọn nhỏ, nhìn hơi cứng cứng, khi ngắt, cuống rau có vết nhựa loãng. Nếu rau có hiện tượng héo, lá quắt, bạc màu hoặc ngả vàng thì không nên lựa chọ bởi loại rau này đã để lâu.

Ngoài ra, khi chọn rau bạn cũng không nên chọn những loại rau lá quá mướt màu xanh sẫm những loại rau này thường có nhiều hóa chất, khi ăn dễ nhiễm độc cho cơ thể của bạn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

'Người thân không chia sẻ của cải, nếu chia sẻ của cải thì không có liên hệ với nhau', 3 câu cổ nhân để lại là thước đo của con người
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Thầy phong thủy nói: Không nên đặt thêm 3 thứ trước cửa nhà, sẽ “ảnh hưởng đến phúc khí”. Chẳng trách gia đình “nghèo khó bấy lâu nay”
Top con giáp nữ mang mệnh quý nhân, đem tài lộc và may mắn đến cho 'nửa kia', đừng nên phụ lòng kẻo cả đời hối hận
3 con giáp nữ sống hạnh phúc sau khi kết hôn, được chồng yêu thương, con cái hiếu thảo, hầu bao rủng rỉnh