Đời sống

Chuyên gia Nhật chỉ ra lợi ích cực quan trọng của việc thường xuyên ăn đậu phụ và đỗ

Các nhà khoa học tại Trung tâm Khoa học Y tế Công cộng Nhật Bản đã theo dõi 70.696 người Nhật Bản trong gần 20 năm qua, và phát hiện ra một điều lý thú: Những người hấp thụ protein từ thực vật có nguy cơ tử vong thấp hơn hẳn so với số còn lại.

Đậu phụ sốt cà chua chỉ cần thêm thứ này đảm bảo chồng thích, con mê / 3 sai lầm khi chế biến đậu phụ "cuốn sạch" dinh dưỡng, nhiều chị em nội trợ mắc phải

Trong vài năm qua, chế độ ăn giàu protein đã trở nên phổ biến vì chúng giúp kiềm chế sự thèm ănvà đã được chứng minh là có khả năng giảm cân. Tương tự như chế độ ăn keto được Kim Kardashian West và LeBron James ca ngợi, chế độ ăn giàu protein giúp bạn giảm cân bằng nước và kích hoạt ketosis – một trạng thái vật lí trong đó cơ thể sử dụng chất béo làm năng lượng thay vì carbohydrate. Protein có thể lấy từ các loại thịt đỏ hoặc cũng có thể lấy từ thực vật như các loại đậu, đỗ, các loại hạt hay đậu phụ.

Mặc dù, chế độ ăn tại phương Tây có xu hướng chứa nhiều thịt đỏ và thực phẩm chế biến sẵn (thực phẩm chứa nhiều protein) nhưng tỷlệ tử vong vì bệnh tim và các bệnh liên quan đến béo phì lại đang tăng cao tại đây. Đối với một người, ăn quá nhiều protein và quá ít carbohydrate có thể dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng. Bên cạnh đó, thịt đỏ và thịt chế biến sẵn có chứa chất béo bão hòa, có thể tích tụ và thu hẹp mạch máu.

Thay thế nguồn protein từ thịt sang thực vật sẽ giúp giảm khả năng tử vong.

Thay thế nguồn protein từ thịt sang thực vật sẽ giúp giảm khả năng tử vong.

Nhưng tại Nhật Bản, các loại thực phẩm như đậu và đậu phụ mới là một nguồn cung cấp protein chính. Vì vậy, các nhà khoa học tại đây đã nghiên cứu những rủi ro tử vong đối với hai nhóm người: một nhómchọn thực vật làm nguồn protein chính, nhóm còn lạichọn protein từ thịt.

Các nhà khoa học tại Trung tâm Khoa học Y tế Công cộng Nhật Bản đã theo dõi 70.696 người Nhật Bản trong gần 20 năm qua, và phát hiện ra một điều lýthú: Những người hấp thụ protein từ thực vật có nguy cơ tử vong thấp hơn hẳn so với số còn lại. Các nhà nghiên cứu đã ghi nhận những bệnh mà từng nhóm phát triển và lýdo tử vong của họ.

Các tác giả của nghiên cứu mới cho rằng, việc thay thế bít tết bằng những thực phẩm giàu protein có lợi như đậu phụ, đậu đỗ, tempeh (một món ăn truyền thống bằng đậu nành của Indonesia), hạt quinoa, quả đậu nành luộc,... thực sự có thể làm giảm nguy cơ tử vong.

Kết luận cuối cùng của các nhà khoa học làchuyển đổi protein từ thịt đỏ hoặc thịt chế biến sẵn sang protein từ thực vật, trái cây hoặc ngũ cốc có khả năng làm giảm tỷlệ tử vong do ung thư, hoặc do mọi nguyên nhân khác. Tránh xa protein từ thịt đỏ cũng ngăn chặn phần lớn khả năng tử vong do liên quan đến bệnh tim và ung thư.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC