Đời sống

CLIP: Thầy hiệu trưởng hướng dẫn toàn trường tập nhảy mỗi ngày giờ thế nào?

Từng được nhiều người biết đến bởi những clip hướng dẫn học sinh toàn trường tập nhảy mỗi ngày, thầy hiệu trưởng Zhang Pengfei vẫn khiêm tốn cho rằng việc làm nhỏ bé của mình sẽ khích lệ học sinh trở nên năng động hơn và yêu thích rèn luyện thể lực.

Mẹ chồng suốt ngày dạy hư cháu nói xấu mẹ, hành động của tôi khiến bà tái mặt nhưng vẫn phải nể phục / Bạn gái Lâm Tây "bật mí" bài tập hỗ trợ phát triển chiều cao cực hữu ích

Thầy hiệu trưởng hướng dẫn toàn trường tập nhảy gây sốt mạng

Thầy Zhang (40 tuổi) hiện đang công tác tại trường tiểu học Xi Guan, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Mỗi buổi sáng, thầy sẽ hướng dẫn 700 học sinh trong trường tập trung tại khu vực sân chơi và tham gia một điệu nhảy tập thể.

Điệu nhảy do thầy Zhang hướng dẫn thuộc thể loại jazz đương đại với sự kết hợp của gót chân, mũi chân và các động tác tay.

Sau khi đoạn video quay lại “lớp dạy nhảy” của thầy Zhang được chia sẻ trên mạng, vị hiệu trưởng từng trở thành một hiện tượng đối với cộng đồng mạng Trung Quốc.

Trung Quốc: Thầy hiệu trưởng hướng dẫn toàn trường tập nhảy mỗi ngày giờ thế nào? - 1
Thầy hiệu trưởng Zhang Pengfei hướng dẫn học sinh nhảy cực sung!

Mặc dù trở thành "người nổi tiếng" nhưng thầy Zhang vẫn khiêm tốn khi chia sẻ mong muốn rằng bài tập nhảy vào mỗi sáng này sẽ giúp các em học sinh trở nên năng động, có thêm niềm vui và năng lượng thay vì “dính chặt vào chiếc điện thoại”.

 

Vài tháng sau khi được cộng đồng mạng biết tới, tại ngôi trường của thầy Zhang, bài tập nhảy này giờ đã thay thế chương trình tập thể dục giữa giờ bắt buộc tại các trường tiểu học và trung học được chính phủ Trung Quốc áp dụng từ năm 1951.

Theo quy định này, bài tập thể dục ngắn gồm các động tác căng duỗi cơ, nhảy và uốn dẻo dưới sự hướng dẫn của giáo viên nhằm phát triển sức mạnh và cơ thể mềm dẻo, linh hoạt cho các em học sinh.

Trung Quốc: Thầy hiệu trưởng hướng dẫn toàn trường tập nhảy mỗi ngày giờ thế nào? - 2
Thầy Zhang mong muốn truyền tinh thần ưa thích hoạt động thể chất cho các học sinh.

Thầy Zhang bày tỏ quan điểm: “Tôi nghĩ chúng ta cần thay đổi vì học sinh đã không còn hứng thú với việc thực hiện các động tác thể dục này nữa rồi”.

Được biết, thầy tình cờ thấy một nhóm người trình diễn điệu nhảy thú vị tại một trung tâm mua sắm vào mùa hè năm 2018. Ngay lập tức, vị hiệu trưởng cảm thấy điệu nhảy vô cùng phù hợp với trẻ em. Giai điệu âm nhạc đầy năng lượng sẽ mang tới cho các em những cảm xúc vui vẻ.

Thầy Zhang mất 3 tháng để luyện tập thành thục điệu nhảy trước khi bắt đầu giới thiệu tới các em học sinh vào tháng 10/2018. Sau đó, thậm chí một số giáo viên và nhân viên nhà trường cũng tham gia. Thầy Zhang luôn cầm micro để cổ vũ tinh thần cho các học sinh.

 

Trung Quốc: Thầy hiệu trưởng hướng dẫn toàn trường tập nhảy mỗi ngày giờ thế nào? - 3
Thầy hiệu trưởng cùng học sinh trường tiểu học Xi Guan đã gây bão mạng xã hội Trung Quốc nhờ điệu nhảy của mình.

Trong các đoạn video được chia sẻ, thầy Zhang cùng các học sinh của mình thực hiện các động tác vô cùng đồng đều. Đoạn video đã nhanh chóng “gây bão” trên mạng xã hội Trung Quốc. Một trang Weibo về nội dung này đã thu hút tới 250 triệu lượt xem.

Một người dùng bình luận: “Đây là thầy hiệu trưởng cool nhất! Tôi ước gì mình được học thầy”.

“Thật thú vị khi được thấy thật nhiều năng lượng như vậy. Thầy giáo thật tuyệt vời!”, một người khác viết.

Có lẽ niềm vui lớn nhất với thầy Zhang sau nửa năm nỗ lực là: “Giờ đây học sinh đã không thường xuyên dùng điện thoại nữa. Thỉnh thoảng tôi bắt gặp các em xem những video dạy nhảy khác nhau và học theo”.

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm