Đời sống

Mẹ chồng suốt ngày dạy hư cháu nói xấu mẹ, hành động của tôi khiến bà tái mặt nhưng vẫn phải nể phục

Thỉnh thoảng đi làm về cứ thấy con nói lời khó hiểu, tôi choáng váng khi biết đó là những lời bà nội dạy cháu.

Cuối tuần nịnh chồng với món mực xóc tiêu muối ngon thần sầu / Gặp chồng dẫn bồ đi mua vàng, vợ cố nén giận giả làm ngơ nhưng không ngờ đằng sau lại "chơi lớn" thế này

Tôi vốn chẳng được mẹ chồng ưa, ngay từ khi còn yêu người chồng hiện tại, bà đã ra sức phản đối. Lý do thì hết sức khó hiểu, chỉ là bà đi xem tuổi, thầy phán rằng tuổi tôi kỵ tuổi con trai bà, nếu lấy nhau anh sẽ bị tôi hãm không phát được đường công danh sự nghiệp.

Chẳng biết thầy giỏi đến đâu, phán đúng sai thế nào nhưng từ khi kết hôn, công việc của chồng tôi ngày càng thuận lợi. Dẫu vậy, "không ưa thì dưa có dòi", không thích vẫn cứ là không thích. Thêm nữa, việc sống chung dưới một mái nhà lại nảy sinh thêm nhiều mâu thuẫn khiến mẹ chồng càng ngày càng căng thẳng với tôi hơn.

Do sức khỏe yếu nên sinh xong gần 2 năm tôi mới trở lại với công việc, con trai tôi được bà nội trông giúp. Thực tâm tôi biết ơn mẹ lắm, nếu bà không trông hộ thì hai vợ chồng phải thuê giúp việc cũng nhiều yếu tố không tiện. Không phải trả công cho bà nhưng đều đặn hàng tháng tôi vẫn biếu mẹ một chút để thể hiện tấm lòng của mình.

Dạo gần đây khi đi làm về, tôi thường nghe thấy con trai nói những câu rất khó hiểu, không sõi lắm nhưng hình như là những câu nói không hay về mình. Tôi hỏi lại thì con cứ nói trong vô thức, mặt tỉnh bơ như thể trước đó có ai dạy con nói như vậy. Nhiều lần như thế khiến tôi sinh nghi.

Mẹ chồng suốt ngày dạy hư cháu nói xấu mẹ, hành động của tôi khiến bà tái mặt nhưng vẫn phải nể phục - Ảnh 1.

Tôi choáng váng khi nghe tiếng mẹ chồng dạy hư con mình. (Ảnh minh họa)

Hôm đó tôi đi làm về sớm hơn mọi ngày. Vừa lên đến cửa phòng thì nghe thấy tiếng mẹ chồng tôi đang dạy cháu nói xấu mình. Không phải là những gì quá ghê gớm nhưng đều không hay, không tốt như kiểu: "Con yêu bố hơn", "Mẹ xấu xí", "Mẹ đanh đá"… Thằng bé thì cứ nói theo chứ có hiểu gì đâu.

Nghe thấy bà dạy cháu, tôi bực mình lắm, định xông vào nói chuyện cho phải trái nhưng nghĩ làm như vậy cũng chẳng hay ho gì. Cũng có khi vào bà lại cãi trắng là có nói gì đâu. Thế nên tôi lại nhẫn nhịn, nghĩ cách cao tay hơn để xử lý chuyện này.

Từ hôm đó, buổi chiều là tôi lại về sớm hơn để chơi với con. Có mặt mẹ chồng ở đó là tôi lại thủ thỉ: "Hôm nay Tép có ngoan không, có nghe lời bà nội không?". Rồi thì tôi dạy con nói những lời hay ý đẹp: "Con yêu ông bà, bố mẹ", "Yêu bà nội, yêu bà ngoại", "Cảm ơn bà vì đã trông con cho mẹ đi làm"… Thằng bé nghe mẹ nói thì cũng nói theo câu được câu chăng, bập bẹ đáng yêu lắm. Mỗi lần dạy con như vậy, tôi cũng để ý thái độ của mẹ chồng. Bà cũng vui lắm vì nghe thằng cháu ngọng líu ngọng lô nói chuyện nhưng cũng ngại ra mặt vì trước đó toàn dạy cháu những điều không hay.

Kể từ sau đó, tôi không thấy Tép nói những câu linh tinh như trước nữa. Thái độ của mẹ chồng với tôi cũng khác hẳn, bớt soi xét, nói năng khó nghe.

Cuộc sống đúng là nhiều điều mệt mỏi và khó hiểu thật. Thôi thì đành phải khéo léo lựa nhau mà sống cho êm ấm cửa nhà vậy.

 

Theo helino.ttvn.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm