Có hỗn hợp này trong nhà cả đời gia đình bạn không ai mắc tim mạch, xương khớp lại ít ốm đau, bệnh tật
Bạn đang đầu độc cả nhà mà không hay biết với kiểu chế biến thịt này / Có dấu hiệu này chắc chắn bạn đã mắc bệnh tiểu đường nên đi khám ngay

Ảnh minh họa
Hiện nay, có không ít các công trình nghiên cứu khoa học về công dụng của tỏi với sức khỏe người dùng.
Các chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng, tỏi ngâm trong môi trường axit, sẽ kích thích các thành phần dược lí trong tỏi.
Ăn tỏi ngâm dấm cótác dụngtrong việc đề phòng các bệnhtimmạch. Ăn tỏi thường xuyên giúp giảm cholesterol bám trên thành mạch ngăn ngừa sơ cứng động mạch, suất huyết não… Tỏi còn giúp phân giải hòa tan các protein dễ gây tắc nghẽn mạch máu.
Trong một nghiên cứu khác đã chỉ ra những người thường xuyên ăn tỏi tỉ lệ bị ung thư da và ung thư dạ dày thấp hơn 60% so với những người không thường xuyên ăn tỏi. Tỏi cũng cótác dụnggiảm viêm đau khớp, làm chậm quá trình não hóa giúp trẻ lâu.
Nguyên vật liệu
- 500g tỏi tươi.
- 1 lít giấm gạo.
- 1 bình thủy tinh.
Lưu ý: Tỏi nên chọn loại tỏi già, đã để khô, không có tép lép, thối.
Cách ngâm tỏi với giấm
- Bình thủy tinh rửa sạch, tráng nước nóng, phơi khô.
- Tỏi mua về loạt bỏ tép hư, lột vỏ. Sau đó giã nhuyễn tỏi.
- Cho tỏi, giấm vào bình thủy tinh. Đậy nắp kín, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng. Ngâm khoảng 15 ngày là có thể sử dụng.
Cách dùng
- Ngày lấy 2 muỗng rồi pha với nước ấm, uống vào mỗi buổi sáng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Một sốmẹonhỏ cần lưu ý để tỏi ngâm giấm không bị xanh và nổi váng:
Tỏi ngâm nên dùng tỏi của Việt Nam, không nên dùng tỏi Trung Quốc. Bạn nên lựa những nhánh tỏi đều tép, còn tươi và chưa bị mọc mầm.
Ớt nên chọn trái còn tươi, chưa bị rụng cuống, vỏ ngoài trơn bóng và không bị sần sùi.
Khi xếp ớt và tỏi vào hũ thủy tinh thì bạn cố gắng làm nhẹ tay, không ép chặt quá để tránh làm dập ớt, tỏi thì khi ngâm tỏi ớt mới có màu đẹp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

4 con giáp may mắn nhất ngày 29 tháng Giêng âm lịch (thứ tư, 26/2/2025)
Khi mua thịt ba chỉ, bạn nên chọn phần trên hay dưới? Người bán thịt tiết lộ có một sự khác biệt lớn, ngừng mua ngẫu nhiên
Mẹ chồng giấu chiếc hộp lạ sau tang lễ của chồng, sự thật được phơi bày khiến tôi ngỡ ngàng đến khó tin
Phát hiện tài khoản nhận từ thiện thứ 3 của mẹ Bắp, CĐM ngỡ ngàng khi quá khứ của cô bị đào lại
Đừng tùy tiện giặt đồ lót mới mua của bạn, nhiều người đã làm sai, hãy để tôi dạy bạn một mẹo, sạch sẽ và không hề có mùi

Chỉ dùng nước sạch để rửa nho, tương đương với việc ăn phải “trứng côn trùng”, mách bạn cách rửa sạch và đảm bảo vệ sinh trước khi ăn