Đời sống

Có mẹ chồng tâm lý như "trúng số độc đắc"

Mỗi lần nghĩ đến mẹ chồng, tôi không thể ngừng tủm tỉm với ý nghĩ mình đã "trúng số độc đắc".

Giảm 8kg nhờ tự nấu cơm hộp mang đi làm mỗi ngày / Xôi sắn - Món quà gây thương nhớ đầu đông

Sau một thời gian chung sống với mẹ chồng, tôi nhận ra bà cũng từng khổ sở với việc chung sống với gia đình chồng nhưng bà luôn cố gắng tiết chế cảm xúc của mình để có thể dung hòa với tính cách của từng thành viên trong gia đình.

Chúng tôi có thể bất đồng quan điểm về nhiều việc, chẳng hạn như việc chăm sóc đứa trẻ nhưng tôi nghĩ rằng mình cũng có nhiều điểm chung với mẹ chồng. Kể cả những lúc tranh luận, tôi vẫn cảm nhận được sợi dây kết nối vô hình khiến chúng tôi không thể tách rời. Tôi biết, bà yêu thương chồng tôi cũng nhiều như những gì tôi muốn dành cho anh.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.


Điều khiến mẹ chồng tôi trở nên đặc biệt chính là những gì bà đã cống hiến cho gia đình. Tính cách của chồng tôi cho thấy anh đã được nuôi dạy rất tốt. Ảnh hưởng từ mẹ nên anh luôn tôn trọng phụ nữ và cũng trở thành một người cha tận tụy. Có lần, quan sát cách anh chơi với con, tôi thấy anh cẩn trọng, khéo léo và chu đáo đến mức làm tôi thấy xấu hổ trong vai trò một người mẹ. Tôi giả vờ giận dỗi: "Hình như em đã bị cho ra rìa. Con bé quấn anh quá. Hễ thấy anh về là nó vui ra mặt. Con yêu anh hơn yêu em rồi. Anh có sức hút đặc biệt gì thế?". Thế là anh say sưa kể chuyện hồi bé, mẹ anh đã dẫn chứng rất nhiều câu chuyện thực tế để anh hình dung một phụ nữ mạnh mẽ, tự tin trông sẽ như thế nào. Từ đó, bà khuyên anh rằng đàn ông phải luôn tôn trọng, bảo vệ phụ nữ, phải thấu hiểu phụ nữ một cách sâu sắc.

Mỗi khi tôi và anh to tiếng vì một vài chuyện lặt vặt, bà không ngần ngại gọi con trai vào phòng riêng để nói chuyện. Thay vì bảo vệ con trai bằng mọi giá, bà luôn ủng hộ và bênh vực tôi. Nhưng bà cũng rất khéo léo để con trai không tự ái vì đã có một cuộc trò chuyện trước đó.

Một cách cư xử khác của mẹ chồng khiến tôi khâm phục, đó là việc bà không bao giờ can thiệp vào cuộc sống riêng của chúng tôi. Bà hiểu rằng con trai mình đã có một người bạn đời và cuộc hôn nhân này cũng quan trọng như mối quan hệ giữa bà và con mình. Vì thái độ tôn trọng ấy nên bà không bao giờ tọc mạch những lý do khiến chúng tôi tranh cãi. Thay vào đó, bà chỉ đưa ra lời khuyên hoặc những giải pháp để chúng tôi lựa chọn.

Chúng tôi phân biệt thứ bậc rõ ràng nhưng không bao giờ quên yếu tố bình đẳng trong các mối quan hệ. Khi tôi sinh con, bà tạo điều kiện để tôi được tận hưởng một không gian rộng và thoáng hơn. Bà lặng lẽ và chu đáo lo liệu những công việc thiết yếu trong nhà. Nhờ đó, tôi luôn cảm thấy dễ chịu trong giai đoạn mới làm mẹ.

 

Bà cũng rất tâm lý khi gọi đồ ăn sẵn về cho tôi ít nhất 2 lần/tuần. Tôi đã rất ngạc nhiên và xúc động khi thấy người giao hàng xuất hiện trước cửa nhà. Trên tay anh ta là những món ăn mà tôi yêu thích. Ngay khi biết mẹ chồng là người gọi đồ, tôi chỉ muốn ôm chầm lấy bà vì sung sướng. Bà giải thích rằng, ăn uống khoa học là rất tốt nhưng thi thoảng chiều chuộng khẩu vị của mình cũng có lợi cho tinh thần.

Vào các kỳ nghỉ của gia đình, bà là người tình nguyện cho cháu ăn lúc tối muộn và giữ cháu ngủ luôn trong phòng để tôi có được một đêm ngon giấc. Với tôi, bà không chỉ là một người mẹ, mà còn là một "y tá" tuyệt vời. Đôi khi, bà không cần hỏi cũng biết tôi đang thèm một bát cháo hoặc một tách trà nóng. Con tôi đến tuổi đi mẫu giáo, bà cũng là người nhận trách nhiệm đưa đón và chơi cùng cháu cho đến khi vợ chồng tôi đi làm về.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm