Đời sống

Có nên cạo lưỡi hàng ngày không?

Cạo lưỡi là một dụng cụ nha khoa nhỏ giống như thìa hoặc lưỡi dao. Về mặt kỹ thuật cạo lưỡi không phải là điều gì mới mẻ, và đã được thực hành trong nhiều thế kỷ ở châu Âu và châu Phi.

Đi bộ có thể giảm nguy cơ tử vong do đau tim, đột quỵ hoặc ung thư / Sau khi bị chê già vì béo, thiếu nữ 112kg giảm gần 60kg và cái kết

Những chiếc cạo lưỡi truyền thống thường được làm bằng gỗ, kim loại, ngà voi và xương cá voi, mặc dù ngày nay bạn có thể mua được những chiếc cạo lưỡi rẻ tiền hơn làm từ nhựa hoặc đồng trên mạng. Sử dụng bàn chải đánh răng để chải lưỡi cũng có tác dụng tương tự, theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA).

tua luoi.jpg

Những dụng cụ đơn giản này được thiết kế để loại bỏ vi khuẩn trên lưỡi góp phần gây hôi miệng, Mahvish Ahmed, bác sĩ nha khoa tại Smile Design Manhattan, thành phố New York, giải thích. "Phần lớn vi khuẩn trong miệng sống trên lưỡi và hầu hết chúng ta có xu hướng bỏ bê khu vực đó, đặc biệt là phía sau lưỡi". Ngoài việc giúp miệng bạn cảm thấy tươi mát hơn, cạo lưỡi cũng có thể loại bỏ các mầm bệnh có liên quan đến bệnh nướu răng và bệnh tim mạch, cũng như sâu răng.

Mặc dù cạo lưỡi có vẻ hiện đang là mốt, song điều quan trọng cần nhớ đó chỉ là một bước có thể thực hiện để vệ sinh răng miệng tốt hơn. "Mặc dù việc cạo lưỡi trên thực tế sẽ loại bỏ vi khuẩn khỏi lưỡi, giống như với mảng bám trên răng, song nó sẽ tích tụ lại nếu không được thực hiện thường xuyên", bác sĩ Ahmed nói. Và, theo ADA, không có bằng chứng nào cho thấy việc sử dụng dụng cụ cạo lưỡi sẽ ngăn ngừa hơi thở hôi hoặc chứng hôi miệng. Vì vậy, mặc dù nó có thể tạm thời làm giảm, cạo lưỡi không phải là một phương thuốc thần kỳ, và nó chắc chắn không thể thay thế cho đánh răng hàng ngày.

Nếu bạn cần những cách khác nhau để cải thiện hơi thở hoặc vệ sinh răng miệng, thì bổ sung thêm việc cạo lưỡi mỗi ngày một lần có thể là phương pháp nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn có một lớp phủ dày màu trắng trên lưỡi, đó cũng có thể là một dấu hiệu khác của những vấn đề về sức khỏe. Hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ việc vệ sinh thường xuyên và kiểm tra với bác sĩ sĩ của bạn.

Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm