Đời sống

Có phải che chắn cục nóng điều hoà ngoài trời để tránh mưa nắng không?

Cục nóng tiếp xúc trực tiếp với mưa nắng nên nhiều người thắc mắc có cần làm mái che hay không? Dưới đây là câu trả lời.

Điều hoà chảy nước: Đừng vội gọi thợ tốn tiền, hãy làm theo cách này / Đặt 1 chiếc tất lên điều hoà: Giải quyết nhiều rắc rối mà nhà nào cũng gặp phải

Một phần không thể thiếu của điều hòa là cục nóng. Cục nóng của điều hòa có tác dụng chuyển hơi nóng từ trong phòng ra ngoài. Nếu để ngoài trời, nó dễ bị lá cây vướng vào hoặc các loại côn trùng chui vào mà không ra được, dẫn đến tình trạng hư hỏng.

Nhiều nhà sản xuất đã tạo ra được cục nóng với chất lượng và hiệu suất làm việc cao, giúp chống chọi tốt với các điều kiện bên ngoài. Tuy nhiên do thời tiết ngày càng khắc nghiệt, việc không được vệ sinh, che chắn hay bảo dưỡng đúng thời hạn là nguyên nhân khiến cục nóng của máy bị hư hỏng rất sớm, dù cục lạnh vẫn còn hoạt động bình thường.

cục nóng điều hòa 2

Cục nóng điều hòa có cần che chắn khi đặt ngoài trời?

Nên lắp đặt cục nóng của máy lạnh ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Vậy cục nóng điều hòa có cần che chắn khi đặt ngoài trời? Câu trả lời là có. Nên lắp đặt cục nóng của máy lạnh ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, nên thiết kế hẳn một mái che riêng để tránh được các tác động của môi trường bên ngoài.

cục nóng điều hòa 1

Tuy nhiên, một điều cần chú ý đó là tuyệt đối không được dùng bất cứ thứ gì che đậy kín giàn nóng, chỉ có thể làm mái che chắn hạn chế nắng mưa tạt vào. Vì cục nóng có nhiệm vụ tỏa nhiệt ra môi trường nên việc che đậy quá kín dễ làm hỏng các bộ phận của thiết bị. Mái che cục nóng bạn có thể tự làm tại nhà hoặc bạn có thể liên hệ các đơn vị thi công uy tín thiết kế.

Lưu ý:

 

Trước khi tiến hành quy trình lắp cục nóng điều hòa, bạn cần chọn được vị trí phù hợp để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả nhất:

- Đặt cục nóng ở những nơi có không gian mở, thoáng mát để cho không khí đi qua.

- Tránh ánh nắng trực tiếp và ưu tiên có mái che để tăng tuổi thọ cục nóng.

cục nóng điều hòa 0

- Vị trí của cục nóng phải dễ tiếp cận giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận để bảo trì, vệ sinh, không bị các vật cản đằng trước, tường được khoan chắc chắn khi lắp đặt,...

 

- Vị trí lắp đặt cần chắc chắn, không được rung động giúp giảm tiếng ồn và bảo vệ ống đồng.

Tuyệt đối không được dùng bất cứ thứ gì che đậy kín giàn nóng, chỉ có thể làm mái che chắn hạn chế nắng mưa tạt vào.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm