Đời sống

Con trai ăn mì trên tàu cao tốc nhưng lại bị người xung quanh chửi là 'vô học', lời nói của người cha khiến mọi người im lặng

Trong không gian hẹp của các phương tiện công cộng như tàu cao tốc và tàu hỏa, cảm giác đói là điều khó tránh khỏi đối với nhiều hành khách, đặc biệt là khi thấy người khác thưởng thức những món ăn thơm ngon. Và món ăn không thể thiếu trong những chuyến đi xa như vậy chính là mì ăn liền.

Gặp con dâu cũ trong viện sản, mẹ chồng chết lặng nhìn bụng bầu gần đến ngày sinh của cô rồi khóc / Chồng lạnh lùng thông báo có con với giúp việc trẻ, vợ đắng ngắt vì lỗi hoàn toàn do mình

Tuy nhiên, một sự việc gần đây đã khiến nhiều người phải suy ngẫm. Một cậu bé trên tàu cao tốc ở Trung Quốc đã khiến cho người xung quanh phàn nàn vì hành động ăn mì ăn liền của mình. Khi cậu bé tỏ ra đói và nhờ cha mình chuẩn bị mì, một hương thơm nồng nàn đã lan tỏa khắp khoang tàu. Người cha sau khi chuẩn bị xong cho cậu bé đã đi đến nhà vệ sinh, khi quay lại ông phát hiện con trai mình đang khóc trong vòng vây của một nhóm hành khách. Họ lên tiếng chỉ trích cậu bé vì hành động ăn mì trên tàu của mình, cho rằng đó là biểu hiện của sự thiếu giáo dục.

1-cau-chuyen-cau-be-an-mi-tren-tau-cao-toc-ngoisaovn-w590-h399 1

Ảnh minh hoạ

Người cha tức giận bảo vệ con trai mình và nói một cách bình tĩnh: "Các anh/chị nói con tôi thiếu giáo dục, vậy mọi người đang đối xử với một đứa trẻ như vậy là có văn hóa, có giáo dục ư?". Lời nói của ông khiến cho không gian trong toa tàu lập tức trở nên yên lặng, những người đã phàn nàn đỏ mặt và không còn nói thêm gì nữa, họ trở về chỗ ngồi của mình.

2-cau-chuyen-cau-be-an-mi-tren-tau-cao-toc-ngoisaovn-w587-h338 0

Sự việc này không chỉ khiến cho người cha và con trai ông cảm thấy bị tổn thương mà còn gây ra nhiều tranh cãi trên mạng. Một số người cho rằng, việc chuẩn bị đồ ăn cho con trước chuyến đi là điều nên làm để tránh gây phiền toái cho người khác trong không gian kín. Trong khi đó, những ý kiến khác lại bênh vực , miễn là không có quy định cụ thể nào cấm ăn uống trên tàu, thì việc hành khách tự do thưởng thức thức ăn của mình là hoàn toàn chính đáng.

Câu chuyện này đã nêu bật một vấn đề lớn hơn về cách chúng ta tương tác và tôn trọng lẫn nhau trong không gian công cộng, cũng như việc giáo dục con cái về cách hành xử phù hợp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm