Đời sống

Công dụng chữa bệnh của quả mướp

Mướp là loại quả có vị thanh ngọt, món ăn không thể thiếu vào mùa hè, một vị thuốc chữa được nhiều bệnh.

Nữ sinh Sài Gòn mang vẻ đẹp idol Kpop, có nhiều fan ở Trung Quốc, Hàn Quốc / Choáng ngợp làng 100 tỷ phú ở quê lúa Thái Bình

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mướp là một loại quả rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam, mướp không chỉ là món ăn ngon mà còn là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh. Tất cả các bộ phận của cây mướp đều được sử dụng làm vị thuốc chữa bệnh, rẻ, hiệu quả mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Mướp có công dụng lợi tiểu, tiêu phù, thông sữa, cầm máu (xơ mướp sao đen). Liều dùng: 10 - 20g/ngày.

Một số bài thuốc từ quả mướp:

- Thông sữa, lợi sữa: Quả mướp tươi 1 quả (250 - 300g), muối ăn 10g. Mướp gọt vỏ nấu sôi với 1 lít nước cho sản phụ uống hàng ngày, tơi khi sữa về nhiều.

 

- Chữa Trĩ ra máu, phụ nữ rong huyết: Xơ mướp 10g, gương sen 10g. Cả 2 vị sao tồn tính (sao bằng chảo gang, to lửa tới khi cháy đen), tán bột chia làm nhiều lần trong ngày.

Theo vtv.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm